Hỏi – đáp liên quan tới sự kiện RCES tuyển Cộng tác viên

Chỉ còn ít ngày nữa, Vòng 1 – Vòng đăng kí ứng tuyển để trở thành RCESer sẽ chính thức khép lại. Bạn vẫn còn chưa biết thông tin về sự kiện HOT nhất năm của RCES dành cho K63 UEB? Hay bạn đang băn khoăn về quyết định mang tính bước ngoặt năm đầu tiên của mình tại một môi trường mới? Hãy cùng xem một số câu hỏi thường gặp (FAQs) về đợt tuyển CTV của RCES năm nay trong bài này nhé!

Q1: Em có thể xem thông tin chi tiết về đợt tuyển CTV của RCES tại đâu?

A: Em có thể xem thông tin chi tiết về đợt tuyển CTV của RCES tại đây. Ngoài ra, em có thể tìm hiểu các thông tin khác để hiểu rõ hơn về RCES tại các bài viết được đăng tải trên website www.rces.info.

Q2: Nếu trở thành CTV của RCES, em có những cơ hội gì?

A: Nếu em vượt qua 3 vòng tuyển CTV lần này của RCES, em sẽ được tham gia vào chương trình phát triển năng lực dành riêng cho CTV. Đây là chương trình đặc biệt do RCES thiết kế nhằm giúp các bạn CTV được nâng cao năng lực bản thân mình thông qua những trải nghiệm và những thử thách mới. Em có thể tìm hiểu thêm về chương trình đặc biệt này “chỉ có tại RCES” ở đây.

Ngoài ra, cơ hội được giúp đỡ, làm việc và học hỏi từ các RCESer “không chỉ là nghiên cứu” luôn dành cho các CTV của RCES. Hãy là một người trẻ nhiệt huyết, sáng tạo và không ngừng đổi mới như các RCESer em nhé! Nếu em chưa có điều này, hãy để RCES giúp em! Còn nếu em đã có rồi, thì em là người phù hợp với RCES đấy 🙂

Bạn đã sẵn sàng để trở thành những RCESer tiếp theo?

Q3: Ở phần lựa chọn Ban hoạt động mong muốn trong đơn ứng tuyển, em đang phân vân không biết lựa chọn Ban nào thì phải làm sao ạ?

A: Em có thể lựa chọn tối đa 2 ban cơ mà Còn để đưa ra quyết định chính xác, em hãy tìm hiểu về cơ cấu tổ chức và các ban chức năng để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé. Em có thể tìm những thông tin này tại đây.

Q4: Em không biết cách chèn ảnh vào đơn ứng tuyển online thì phải làm sao?

A: Nếu em chưa biết cách chèn ảnh vào đúng vị trí trong đơn ứng tuyển online (bản mềm), em có thể đính kèm ảnh (attach file ảnh) của mình vào email khi gửi cùng với đơn ứng tuyển.

Trong trường hợp em không có bất cứ ảnh nào để gửi cùng, đơn ứng tuyển online của em vẫn được chấp nhận. Tuy nhiên,  em cần bổ sung ảnh vào ngày diễn ra Vòng 2 – Vòng Teamwork (nếu em được lựa chọn đi tiếp vào vòng này).

Q5: Nếu em nộp đơn đăng kí muộn thì có được chấp nhận không?

A: Vòng đăng kí ứng tuyển sẽ khép lại vào 23h59′ Chủ nhật, 30/09/2018. Các RCESer làm việc chuyên nghiệp, vì vậy tất cả các ứng viên ứng tuyển sau thời gian trên được coi là không hợp lệ và sẽ không được chấp nhận. Vì vậy, ngay từ bây giờ em nên hoàn thành đơn đăng kí ngay và gửi về RCES theo cách thức đã được thông báo để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra nếu nộp vào cuối ngày 04/10. Ai bảo sinh viên năm nhất chưa chuyên nghiệp? Hãy chuyên nghiệp ngay từ điều này các em nhé!

Q6: Hiện tại em vẫn chưa có nhiều thông tin về RCES, em có thể tìm hiểu các thông tin về RCES tại đâu?

A: Em có thể tìm hiểu các thông tin về RCES thông qua các bài viết trên website mới vận hành tại địa chỉ www.rces.info. Ngoài ra, em cũng có thể tìm hiểu về RCES thông qua các bài đăng trên fanpage tại đây.

Q7: Lĩnh vực hoạt động của RCES là gì?

A: RCES hoạt động trong 2 lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học và Thực hiện các dự án phát triển cộng đồng. Em có thể tìm hiểu thêm thông tin về nội dung này tại đây.

Q8: Sau đợt tuyển CTV lần này, RCES còn có đợt tuyển nào khác cho K63 UEB không?

A: Đây là lượt tuyển CTV của RCES dành cho K63 UEB duy nhất trong năm học này. Vì vậy, nếu lần này các em không ứng tuyển, cơ hội sẽ dành cho các bạn K63 UEB khác đấy 🙂

Q9: Có cơ hội nào cho em để trở thành RCESer nếu như em không ứng tuyển/không được lựa chọn lần này?

A: RCES luôn dành cơ hội cho các UEBer, tuy nhiên RCES vẫn sẽ có sự ưu tiên cho các thành viên hoạt động chính thức và thường xuyên trong cộng đồng. Vì vậy, nếu như không ứng tuyển lần này, em vẫn có cơ hội trở thành RCESer vào năm sau ở những vị trí khác, tuy nhiên yêu cầu với ứng viên lúc đó sẽ cao và khắt khe hơn nhiều. Tại sao em không cố gắng để trở thành RCESer ngay từ năm nay và trải nghiệm những gì mà các bạn được lựa chọn năm sau không có nhỉ.

RCESer 8

Các RCESer giúp đỡ nhau phát triển năng lực bản thân

Q10: Em chưa có máy tính/máy tính của em đang không kết nối được với mạng Internet, vậy em có thể tham gia vòng 1 như thế nào?

A: Em có thể tham gia Vòng 1 – Vòng đăng kí ứng tuyển qua 2 cách: Cách 1 – Nộp đơn đăng kí bản cứng tại Tầng 7, giảng đường Việt Úc hoặc Cách 2- Nộp đơn đăng kí online tới hộp mail của RCES (Hạn cuối: 23h59′ Chủ nhật, 30/09/2018). Thông tin chi tiết về cách thức ứng tuyển và link download đơn đăng kí có tại đây.

Q11: Em có cần trả lời tất cả các câu hỏi trong Đơn đăng kí ứng tuyển cho vị trí CTV của RCES không?

A: Em nên trả lời tất cả các câu hỏi trong đơn đăng kí ứng tuyển. RCES sẽ có sự phân loại đơn đăng kí của các ứng viên, những đơn đăng kí không đạt yêu cầu cơ bản của RCES sẽ bị loại và không được tham gia vòng 2. Một trong những tiêu chí có khả năng cao làm em không được tham gia vòng 2 chính là đơn đăng kí quá sơ sài và cẩu thả.

Q12: Hôm nay là cuối tuần và em không nộp được đơn đăng kí bản cứng. Em còn cách nào để ứng tuyển không vì thời gian tham gia vòng 1 đã sắp hết?

A: RCES sẽ chỉ nhận đơn đăng kí bản cứng tại Tầng 7, giảng đường Việt Úc tới hết chiều Thứ 7, 29/09/2018. Nếu em không kịp nộp đơn đăng kí bản cứng trước thời gian này, em chỉ có thể nộp đơn đăng kí online tới hộp mail của RCES. Hạn chót nhận đơn đăng kí với hình thức này là 23h59′ Chủ nhật, 30/09/2018. Tất cả các ứng viên ứng tuyển sau thời gian này sẽ không được chấp nhận.

Các RCESer nhận đơn đăng kí bản cứng tại giảng đường Việt Úc

Q13: Em có cần bắt buộc dán ảnh trong đơn đăng kí?

A: Các ứng viên ứng tuyển bắt buộc phải có ảnh trong đơn đăng kí của mình. Đây là yêu cầu được RCES đặt ra để phục vụ cho quá trình đánh giá ứng viên trong suốt các vòng tuyển chọn CTV.

Q14: Khi nào em sẽ biết kết quả vòng 1? Và Vòng 2 – Vòng Teamwork sẽ diễn ra như thế nào?

A: Kết quả vòng 1 sẽ được đăng tải trên www.rces.info vào Thứ 6, ngày 05/10/2018 và lịch tham gia vòng 2 sẽ được gửi tới ứng viên qua email đã đăng kí. Vòng Teamwork sẽ diễn ra rất kịch tính khi em được đặt vào các đội nhóm và RCES chưa thể bật mí về vòng này với em cho tới khi diễn ra đâu 🙂

 Cơ hội dành cho K63 UEB trải nghiệm và thử thách bản thân để nâng cao năng lực trong 2 lĩnh vực hoạt động: Nghiên cứu khoa học và thực hiện các dự án phát triển cộng đồng đang chờ đón các CTV phù hợp được lựa chọn trong lần tuyển CTV duy nhất của RCES dành cho K63 UEB. Đừng bỏ qua cơ hội này và trở thành một trong những UEBer đầu tiên tham gia sinh nhật 5 tuổi của RCES vào 25/10/2018 các em nhé!

Chúc các em may mắn!

Cộng đồng sinh viên kinh tế nghiên cứu khoa học (RCES)

>> Các kênh thông tin liên hệ của sự kiện RCES tuyển CTV: