Giới thiệu về Cộng đồng sinh viên kinh tế nghiên cứu khoa học (RCES)

RCES – Cộng đồng sinh viên kinh tế nghiên cứu khoa học được viết tắt từ tên Tiếng Anh “Research Community for Economics Students”. RCES ra đời ngày 25/10/2014 và được bảo trợ và cố vấn bởi Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác Phát triển, trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ở phạm vi hoạt động mở hơn một câu lạc bộ, RCES là một cộng đồng quy tụ các sinh viên Đại học Kinh tế cùng có quan tâm đến hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) và muốn phát triển năng lực bản thân thông qua các hoạt động trong 2 lĩnh vực: NCKH và thực hiện các dự án phát triển cộng đồng.

RCES tự hào khi quy tụ những sinh viên NCKH xuất sắc nhất tại UEB hiện nay. Trong 2 năm gần nhất, các giải thưởng cao nhất trong hoạt động NCKH mà sinh viên UEB nhận được tại cấp trường ĐHKT, cấp ĐHQG và cấp Bộ GD&ĐT đều thuộc về các thành viên của RCES. Bên cạnh những giải thưởng đáng ngưỡng mộ mà sinh viên nào cũng mong muốn đạt được, các thành viên của RCES còn có những công bố nghiên cứu đầu tiên trên các tạp chí trong nước cũng như quốc tế ngay từ khi còn là sinh viên.

Slide 2

Get inspired – Take challenge – Gain experience là slogan hoạt động của RCES

Ngay trong năm đầu tiên hoạt động, RCES đã thực hiện thành công 2 dự án cộng đồng trong lĩnh vực giáo dục: Dự án Hỗ trợ sinh viên UEB NCKH và Dự án RCES Companion với nhiều chương trình thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động NCKH của sinh viên UEB. Cả 2 dự án đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía BGH trường Đại học Kinh tế, các giảng viên trường ĐHKT, các sinh viên trong và ngoài trường ĐHKT quan tâm đến các chương trình. Với sự nhiệt huyết, sáng tạo và không ngừng đổi mới, trong năm học 2015 – 2016 này, RCES sẽ triển khai 3 dự án trọng điểm: Dự án I RESEARCH, Dự án RCES Companion và Dự án RCES Spreadout.

Slide 3

Nhiệt huyết, sáng tạo và không ngừng đổi mới là điều làm nên bản sắc của các RCESer

Giá trị cốt lõi RCES hướng tới chính là liên tục gia tăng giá trị cho mái nhà UEB; thông qua việc áp dụng những thay đổi từ tư duy khi nghiên cứu khoa học thành những hành động lan tỏa thiết thực đóng góp cho cộng đồng trong các dự án được thực hiện.

Không chỉ là một cộng đồng, RCES còn là ngôi nhà chung của bất cứ UEBer nào muốn nâng cao năng lực bản thân và đóng góp cho cộng đồng UEB từ những hoạt động nghiên cứu và phát triển.

Cộng đồng sinh viên kinh tế nghiên cứu khoa học (RCES)