PHỎNG VẤN CÔ ANH THU VỀ KINH NGHIỆM NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

PGS.TS. Nguyễn Anh Thu – Phó Hiệu trưởng Trường
Đại học Kinh tế, ĐHQGHN

Nền văn minh của con người có đạt được những thành tựu đỉnh cao là nhờ hoạt động nghiên cứu của các nhà khoa học. Có thể thấy đây là một hoạt động vô cùng quan trọng, là nền tảng của cuộc sống ngày nay.

Với định hướng là một trường đại học chuyên nghiên cứu, trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN luôn tạo ra những cơ hội để các bạn sinh viên với tài năng và sức trẻ nồng nhiệt của mình, thực hiện được những đề tài nghiên cứu sáng tạo, đặc sắc với chất lượng cao.

Để có thể hiểu hơn về hoạt động nghiên cứu, RCES xin trân trọng giới thiệu đến các bạn độc giả Phần Phỏng vấn thuộc Chuyên mục Nghiên cứu khoa học sinh viên số 4 (Tháng 6/2021)Những chia sẻ thực tế trong quá trình Nghiên cứu khoa học.

Để bắt đầu cho những chia sẻ đầy thú vị, hãy cùng RCES tìm hiểu sơ lược về PGS.TS. Nguyễn Anh Thu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN. PGS.TS. Nguyễn Anh Thu là giảng viên có kinh nghiệm dày dặn và đạt được nhiều thành tựu cao trong NCKH. Cô là là tác giả, đồng tác giả của:

  • 8 đầu sách chuyên khảo;
  • 3 bài báo trong cơ sở dữ liệu SCOPUS; 6 bài báo trong các tạp chí quốc tế khác;
  • 12 bài báo trong các tạp chí trong nước; 14 bài trình bày tại hội thảo quốc tế;
  • Có hơn 11 đề tài nghiên cứu, dự án đã chủ trì hoặc tham gia;
  • Ngoài ra, cô đã nhận được nhiều chứng chỉ chuyên môn, nghiệp vụ như Chứng chỉ Đấu thầu cơ bản, Effective Lecturing…
  • Cô còn đảm nhận rất nhiều chức vụ khác nhau như: Thành viên của Hiệp hội nghiên cứu khoa học xã hội Yokohama, Nhật Bản; Chuyên viên của Bộ Thương mại; Phó Chủ nhiệm Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế…

Với bề dày kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, RCES tin rằng mục Phỏng vấn cô Anh Thu sẽ giúp các bạn sinh viên phần nào nhận thức được tầm quan trọng và định hướng đúng đắn khi làm Nghiên cứu khoa học. Như cô đã khẳng định:

“NCKH chắc chắn là một hoạt động vô cùng quý giá để trải nghiệm”

Xem chi tiết phần Phỏng vấn cô Anh Thu:

Không chỉ trên cương vị là một người lãnh đạo mà còn là một người nghiên cứu tâm huyết, cô đã chỉ rõ và đưa ra tầm nhìn về cơ hội dành cho sinh viên nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, trong phần Phỏng vấn này, thấu hiểu được sự khó khăn của sinh viên trong quá trình lựa chọn đề tài, cô đã đưa ra những lời khuyên, giúp các bạn định hướng được hướng đi trên con đường nghiên cứu.

RCES rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ các bạn sinh viên để có thêm động lực tiếp tục hoàn thành và xuất bản những số chuyên mục tiếp theo!
—————————
Thư và bài viết về “Chuyên mục Nghiên cứu khoa học sinh viên” gửi theo địa chỉ:
Cộng đồng sinh viên kinh tế Nghiên cứu khoa học (RCES)
Email: rces.info@gmail.com
Hotline: 0942 000 579 (Mr. Vượng)
Fanpage: https://www.facebook.com/RCES.info