CTV GEN 6: NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐẦU CÙNG RCES

Bạn có suy nghĩ gì khi nhắc về RCES?

Một cộng đồng với những con người khô khan, “đầu to mắt cận” chỉ biết học và nghiên cứu khoa học?
RCES là nơi chỉ dành cho những người thông minh, học giỏi và vô cùng nghiêm túc của UEB?
Ban đầu mình cũng từng nghĩ như vậy.
Nhưng tới thời điểm hiện tại, RCES đối với mình như là một gia đình vậy.

Vào một buổi ra chơi trên lớp, khi mình còn đang vô cùng buồn ngủ vì tiết học kinh tế vi mô vừa rồi, một nhóm các anh, chị RCESer đã bước vào lớp và thông báo việc tuyển CTV gen 6 của RCES. Ban đầu, nghe chữ “nghiên cứu khoa học” mình đã thấy không phù hợp với mình vì mình học không giỏi, mà cũng chẳng biết gì nhiều về nghiên cứu hay về khoa học. Nhưng điều đã khiến cho mình ấn tượng chính là cách thuyết trình và kỹ năng nói trước đám đông của các anh, chị – rất chuyên nghiệp, thu hút và tự tin, mình cũng muốn được trở thành một người như thế. Thêm nữa, các anh, chị còn nói khi trở thành CTV của RCES mình sẽ được các anh chị học rất giỏi kèm cặp, mà mình lúc đó đang rất mông lung với các môn học nên mình nghĩ rằng đây chính là một cơ hội rất đáng giá mà mình phải nhanh tay nắm lấy. Sau khi các anh, chị rời khỏi lớp, mình đã lên fanpage và định điền ngay vào đơn đăng kí CTV nhưng… mình lại nhụt chí vì đơn quá hay nhưng dài.

Và mình cứ phân vân có nên điền vào đơn hay không? Nên điền vào đơn như thế nào cho ấn tượng? Thôi hay không đăng kí nữa vì trong đó các anh, chị giỏi quá nhỡ mình không theo kịp thì sao? Cho tới sau khi tham gia Club’s Day, mình đã thay đổi suy nghĩ và hoàn thành đơn đăng kí thành CTV Gen 6. Vì các anh, chị đã hoàn toàn làm cho mình bị thuyết phục bởi sự tâm lý và chuyên nghiệp, mọi người nói chuyện rất cởi mở và thân thiết cũng như giải đáp tất cả các thắc mắc của mình về RCES. Điều đó làm cho mình tự tin hơn và mạnh dạn hoàn thành lá đơn. Sau khi điền xong đơn mình cảm thấy RCESers đã rất tâm huyết khi nghĩ ra được những câu hỏi hay như vậy, nhiều câu hỏi làm cho mình phải suy nghĩ rất lâu và khám phá ra được rất nhiều điều về bản thân mà mình không hề để ý tới. Cho tới giờ khi nghĩ lại về lá đơn đó mình vẫn thấy vô cùng ấn tượng.

Mail thông báo lọt vào vòng Phỏng vấn tới, mình vô cùng vui nhưng cũng rất lo lắng vì nghe nói càng vào vòng sau sẽ càng khó. Khi vào được vòng 2 rồi mình có một suy nghĩ rằng: Mình nhất định phải vào được RCES! Suy nghĩ đó tạo động lực cho mình cố gắng trở thành một RCESer. Vòng Phỏng vấn diễn ra trong không khí căng thẳng cùng những điều mà dù mình đã chuẩn bị rất kĩ nhưng vẫn không thể lường trước. Các anh, chị RCESer làm việc rất nghiêm túc và đưa ra những câu hỏi vô cùng sắc bén, điều đó làm cho mình càng thêm ngưỡng mộ RCESers. Buổi phỏng vấn hôm đó đã giúp mình học thêm được nhiều điều mới, rút ra được nhiều kinh nghiệm, có thêm các bạn mới sau vòng Teamwork và Debate.

Mình không nghĩ sẽ được vào vì hôm Phỏng vấn mình mắc khá nhiều lỗi, trong suốt những ngày chờ Mail mình đã nghĩ rằng chắc là không qua được rồi vì các bạn khác làm cũng rất tốt. Và rồi “mọi sự cố gắng đều được đền đáp một cách xứng đáng”. Sau bao ngày mong mỏi chờ đợi, Mail thông báo cũng tới :”Xin chúc mừng bạn đã vượt qua vòng Phỏng vấn…” kèm theo đó là thông tin về buổi gặp mặt đầu dành cho Cộng tác viên.

Buổi gặp mặt đầu tiên diễn ra trong không khí ấm cúng. Trái ngược hoàn toàn với phong cách nghiêm túc hôm phỏng vấn, các anh , chị RCESer rất thân thiện và gần gũi. Các CTV gen mới và các TV gen cũ làm quen nhau, chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm về học tập cũng như đời sống. RCESers là những người rất giỏi, có nhiều thành tựu về Nghiên cứu Khoa học, không chỉ thế các anh chị nói chuyện rất gần gũi và thu hút. Mình thật sự rất ấn tượng và ngưỡng mộ RCESers đi trước. Trong buổi gặp mặt đầu tiên, mình được nói chuyện và tiếp xúc nhiều hơn cùng các anh chị Điều phối viên, Thành viên của RCES cùng ban các gen trước và các bạn CTV cùng gen mình. Tuy hôm đó không có đông đủ thành viên nhưng mọi người trong ban đã nói chuyện, chia sẻ những câu chuyện của bản thân rất gần gũi, như những thành viên trong một gia đình vậy. Sau buổi gặp mặt, mình cảm thấy rất đúng đắn vì đã không bỏ cuộc lúc điền đơn và may mắn vượt qua được vòng Phỏng vấn để có thể trở thành một trong những CTV gen 6 của RCES.

RCES trong mình là một gia đình, là những người anh, chị tài giỏi và tâm lý, là những người bạn thân thiết. Mình luôn tự hào vì mình là một RCESer!

Nguyên RCESer – Cộng đồng sinh viên kinh tế nghiên cứu khoa học (RCES)