RCES TRONG TÔI – NHỮNG CẢM NHẬN CỦA CÁC RCES-ERS VỀ CỘNG ĐỒNG (PHẦN 2)

“THÀNH VIÊN KHÔNG CHỈ LÀ NGƯỜI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, CHÚNG TÔI LÀ MỘT GIA ĐÌNH NHỎ” – Chị Đoàn Thị Mai Linh – Thành viên Cộng đồng RCES Gen 9

________________________

Đơn đăng ký: https://tinyurl.com/DangkyThanhvienGen10

Link Booklet: https://tinyurl.com/BookletTuyenThanhvien-Gen10 

Địa chỉ nhận đơn đăng ký: rces.info@gmail.com

Link sự kiện: https://fb.me/e/1F3lhhUGu

________________________

Chị Đoàn Thị Mai Linh – Thành viên RCES Gen 9

Trong  cuộc trò chuyện cởi mở với Cộng đồng RCES, chị Linh đã có những chia sẻ thú vị về quá trình tìm hiểu và tham gia RCES, về những bài học và sự yêu mến đặc biệt của chị dành cho Cộng đồng….

[Q] Xin chị hãy bày tỏ những ấn tượng đầu tiên của mình về RCES cũng như những ấn tượng để lại trong chị sau một thời gian nhất định hoạt động như một phần của RCES?

Lúc mới vào trường, chị biết được thông tin là phải làm NCKH mới đủ điều kiện tốt nghiệp. Vậy là từ đó chị bắt đầu tìm kiếm một môi trường NCKH. Khi tham gia Club’s day thì chị biết tới RCES và khi các anh chị trong Cộng đồng đến lớp truyền thông, chị thấy đây đúng là nơi mình đang tìm kiếm.Vì vậy chị đã quyết định apply. 

Sau một khoảng thời gian thì chị thấy rằng RCES là Cộng đồng chuyên nghiệp và chỉn chu nhất trong các CLB mình từng tham gia, từ khâu chuẩn bị đến chạy  sự kiện. Mọi người cực kì nhiệt tình giúp đỡ nhau. Vào mùa thi thì các anh chị lập team để ôn thi, gửi đề cương. Mỗi dịp sinh nhật ai trong Cộng đồng, mọi người luôn chúc mừng nhau, hát tặng nhau khiến chị có cảm giác đây không chỉ là một tổ chức mà còn là một gia đình nhỏ.

[Q] Chị có cảm nghĩ như thế nào sau khi trải qua vòng đơn và vòng đánh giá của đợt Tuyển Thành viên?

Đầu tiên là đợt chị apply Tuyển Thành viên. Về vòng đơn, chị đã dành khoảng một buổi tối để ngồi ngẫm nghĩ làm sao viết thật chỉn chu, khoa học

Vòng phỏng vấn, hồi ấy chị tham gia phỏng vấn online. Chị có hỏi bạn chị – là người phỏng vấn trước chị – rằng “Phỏng vấn thế nào” thì bạn chị nói “ Căng lắm, cẩn thận đấy” làm chị cũng run, lo lắng. Khi vào phỏng vấn thì đúng là sợ thật. Chị đã chuẩn bị sẵn giấy và nước uống nhưng lúc đó chị run tới mức không cầm được chai nước uống luôn. Nói chung thì vòng đánh giá của RCES là vòng đánh giá căng thẳng nhất từ trước đến giờ, ba mươi phút sau chị vẫn chưa điều chỉnh lại được cảm xúc. Sâu sắc không thể quên. 

Sang năm hai, chị tiếp tục điền đơn đăng ký làm Thành viên RCES. Đề mang tính chọn lọc cao và có cả tiếng anh nữa nên chị khá lo rằng mình có thật sự hiểu yêu cầu hay không. Lúc đấy may là chị đã đọc qua nhiều tài liệu đề tài nên chị cũng trả lời được một chút phần câu hỏi đấy. (Cảm ơn Cộng đồng đã sáng tạo ra đề này, khá đau đầu và rèn luyện trí óc tốt). Chị làm xong bài như vừa chơi trò cảm giác mạnh, vừa sợ hãi vừa thích thú. 

[Q] Chị đã tham gia RCES với (những) vị trí gì và nhận lại được những lợi ích để học tập và làm nghiên cứu ra sao?

Chị từng điền đơn làm Cộng tác viên. Khi đó, chị cũng đọc Booklet để điền đơn, và chị nghĩ mình sẽ được training những kỹ năng tốt nhất để làm Cộng tác viên. Nhưng không chỉ vậy, chị còn được training để chạy sự kiện Nghiên cứu khoa học – đó là bước đầu để chị tiếp cận với kiến thức nghiên cứu.

Khi làm thành viên, chị được giúp đỡ cực kỳ nhiều, các Buddies vô cùng tận tình, có thể thức trắng đêm cùng các newbie, hỗ trợ chị chạy mô hình, kiểm tra kết quả và chia sẻ rất nhiều tài liệu quý cho chị. 

[Q] Ngoài những lợi ích trong nghiên cứu và học tập ra, chị đã nhận được những lợi ích gì khác từ RCES?

RCES còn mang lại cho chị đời sống tình cảm phong phú, ban chị có hẳn một Page riêng và chúc mừng sinh nhật, đăng ảnh. Có hôm chị họp đến 11h kém thì mọi người nhắn hỏi nhau: “ Overnight không?” – “Đi luôn!!”. Vậy là chị đã có mấy chuyến overnight với RCES, ngồi trên cầu đi bộ đến sáng mới về kí túc xá ngủ. 

[Q] Qua hành trình gặt hái nhiều thành tích như vậy, chị có lời khuyên gì cho các bạn năm nhất, năm hai để phấn đấu đạt được các mục tiêu lớn trong tương lai không?

Chị muốn nhắn một lời đến các bạn, đó là: Muốn đạt được mục tiêu thì trước hết các bạn cần tìm môi trường tốt để làm việc. Ở trong đó mình sẽ có cách làm việc hiệu quả hơn. Mình có cố gắng đến đâu  ở một môi trường không phù hợp thì khó mà đạt được mục tiêu và phát triển được.

[Q] Đối với anh/ chị, RCES trong chị là gì?

RCES trong chị vừa là một gia đình nhỏ, vừa là trường học. Được các anh chị giúp đỡ, nhắc nhở và chỉ bảo khiến mình dần trưởng thành hơn. Chị cũng rất nhớ những lần đi bonding, dã ngoại và những dịp sinh nhật – khi mọi người chúc mừng nhau và hát hò vui vẻ. Đó là những kỷ niệm chị không bao giờ quên.  


Cộng đồng RCES cảm ơn chị Linh đã dành thời gian chia sẻ. Chúc chị luôn mạnh khỏe và thành công trong sự nghiệp!

________________________

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Vòng đơn: 20/09/2023 – 29/09/2023

Vòng đánh giá: 04/10/2023 – 06/10/2023 

Vòng thử thách: 14/10/2023 – 06/06/2024

_______________________

►  Email: rces.info@gmail.com

►  Website: http://rces.info/

►  Hotline: 097 400 3770 (Mr. Quốc)