CHUYÊN MỤC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN SỐ 8 – ĐIỂM SÁCH KINH TẾ

Điểm sách Kinh tếĐiểm sách kinh tế là một phần không thể thiếu trong mỗi số của Chuyên mục Nghiên cứu khoa học sinh viên. Đến với điểm sách thuộc chuyên mục số 8 lần này, sinh viên sẽ được tiếp cận với những cuốn sách hay, bổ ích và hiểu sâu hơn về các khía cạnh của kinh tế.

Các bạn có thể tìm đọc các điểm sách Kinh tế tại đây.


 

 

 

 

Dưới sự biên soạn và tổng hợp tỉ mỉ của Cộng động Sinh viên Kinh tế Nghiên cứu khoa học, các bạn hãy cùng RCES điểm qua 7 cuốn sách nổi bật sau đây. Mỗi cuốn sách đều mang đến cho bạn những kiến thức mới và sự khám phá thú vị về thế giới kinh tế. Điểm lại như sau:

  • “The Economics Book: Big Ideas Simply Explained” (Tạm dịch: Khái lược những tư tưởng lớn – Kinh tế học) – Niall Kishtainy: trình bày theo dòng thời gian cách những tư tưởng lớn được khai phá trong quá trình phát triển của kinh tế bằng những lý luận sắc bén và văn phong dễ hiểu. Cùng với sự phát triển của công nghệ, những phương pháp kinh tế được nghiên cứu từ nhiều mặt của vấn đề, đồng thời toàn cầu hoá diễn ra thúc đẩy nền kinh tế phát triển hơn.
  • “The Psychology Of Money” (Tạm dịch: Tâm lý học về tiền) – Morgan Housel: là 1 trong những cuốn sách hay nhất về quản lý tài chính, đề cập đến 2 yếu tố: những thứ nằm trong tầm kiểm soát của bạn (tiết kiệm) và những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn (đầu tư). Kiếm tiền – quản lý tiền là hai nguyên tắc cơ bản khác nhau, biết và xác định giới hạn dừng luôn là điều tốt để bạn có thể kiếm đủ tiền và hài lòng với những gì mình có . Ngoài ra, cuốn sách cũng đề cập đến lời khuyên đầu tư: thời gian và sự kiên nhẫn và là yếu tố chính dẫn đến thành công tài chính lâu dài.
  • “Economics In One Lesson” (Tạm dịch: Hiểu kinh tế học trong một bài học) – Henry Hazlitt” : là 1 cuốn sách về những tác động vô hình của sự can thiệp của Nhà nước tới kinh doanh. Mọi sự can thiệp của Nhà nước đều mang lại lợi ích kinh tế cho một số nhóm Doanh nghiệp cụ thể ở từng thời điểm các quyết định được đưa ra nhưng nó cũng đồng thời gây bất lợi cho các nhóm Doanh nghiệp khác.
  • “The Lean Startup” (Tạm dịch: Khởi nghiệp tinh gọn) – Eric Ries: cuốn sách trình bày một mô hình khởi nghiệp vang danh toàn cầu: “Khởi nghiệp tinh gọn” . Sách cung cấp những kiến thức nền tảng, trang bị những phương pháp giúp tăng khả năng thành công, giảm thiểu tối đa rủi ro trên hành trình khởi nghiệp và có thể áp dụng cho những doanh nghiệp nhỏ hay siêu tập đoàn toàn cầu.
  • “The World Is Flat Book” (Tạm dịch: Thế giới phẳng) – Thomas Friedman: tác phẩm kinh điển trong lĩnh vực kinh tế chính trị, bao quát những vấn đề diễn ra trong thời kỳ công nghệ bùng nổ. “Thế giới phẳng” là nơi đề cao sự bình đẳng, bác ái, là thế giới buộc mỗi quốc gia, cá nhân không ngừng phát triển, hội nhập và giữ gìn bản sắc văn hóa. 
  • “Economix: How Our Economy Works” (Tạm dịch: Các nền kinh tế vận hành và không vận hành thế nào và tại sao?) – Michael Goodwin: cuốn lịch sử kinh tế thế giới từ khi nền kinh tế hàng hóa ra đời. Sách đề cập đến  những khái niệm kinh tế cơ bản cùng học thuyết lớn. mối quan hệ kinh tế – chính trị- văn hóa- xã hội một cách sống động.
  • “The Richest Man In Babylon” (Tạm dịch: Người giàu nhất thành Babylon) – George S. Clason: mang đến cho bạn những bài học về kinh doanh, kiến thức mang tính bền vững để làm giàu: học cách tiết kiệm 10% số tiền thu nhập của bạn để có nguồn tài chính dự phòng và tìm đến những người thành công để học hỏi kinh nghiệm từ họ.

Chắc chắn rằng, những cuốn sách này sẽ là nguồn cảm hứng không thể thiếu cho các bạn sinh viên Kinh tế trong việc nghiên cứu và mở rộng kiến thức. Hãy luôn theo dõi Fanpage và Website của RCES để tìm đọc và theo dõi những thông tin mới nhất từ Chuyên mục Nghiên cứu khoa học Sinh viên. 

Các bạn có thể tìm đọc Chuyên mục NCKH Sinh viên số 8 tại đây.

#RCES #NCKH

#UEB_VNU

#CHUYEN_MUC_NCKH_SV_SO_8

________________

► Fanpage: https://www.facebook.com/RCES.info

Email: rces.info@gmail.com

Website: http://rces.info

Hotline: 0388 635 026 (Ms. Thảo)