Cộng đồng RCES tuyển thành viên thế hệ thứ 2

RCES tuyen thanh vien 2Bạn có dự định NCKH trong năm học này và mong muốn được hỗ trợ trong hành trình NKCH sắp tới?

Bạn mong muốn được hoạt động trong một môi trường tích cực để phát triển năng lực bản thân?

Bạn mong muốn được trở thành 1 thành viên chính thức của cộng đồng sinh viên kinh tế NCKH (RCES)?

Khi trở thành thành viên của cộng đồng RCES, bạn sẽ chính là một trong những newbie may mắn được tham gia vào dự án RCES Companoin mùa thứ 2 – dự án đặc biệt dành riêng cho những RCESer. Bạn đã sẵn sàng cùng hòa nhịp với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo và không ngừng đổi mới của mỗi RCESer trong cộng đồng?

Mục lục

THÔNG TIN DỰ ÁN RCES COMPANION

RCES Companion là dự án thực hiện không vì mục tiêu lợi nhuận, được triển khai bởi Cộng đồng sinh viên kinh tế NCKH (RCES) bắt đầu từ năm 2014. RCES Companion được thực hiện nhằm trở thành cầu nối giữa buddy – những người hỗ trợ (các sinh viên đã từng tham gia và có kinh nghiệm trong hoạt động NCKH) và newbie (những sinh viên có tố chất, năng lực và đam mê NCKH bắt đầu tham gia NCKH trong năm học này). Đây là dự án dành riêng cho các thành viên của cộng đồng RCES mới bắt đầu đến với hoạt động NCKH.

Buddy đóng vai trò là người đồng hành và giúp đỡ newbie trong suốt mùa nghiên cứu thông qua việc hướng dẫn, định hướng, chia sẻ kinh nghiệm và cổ vũ tinh thần cho các newbie tham gia dự án. Bên cạnh sự hỗ trợ từ giảng viên hướng dẫn, các newbie được lựa chọn tham gia RCES Companion sẽ còn được nhiều hơn nữa vì các em sẽ có thêm một người đồng hành cùng mình trong hành trình mới – 1 sinh viên đã từng trải nghiệm và có kinh nghiệm trong hoạt động NCKH.

Trong dự án này, bên cạnh sự hỗ trợ của buddy dành cho newbie theo hình thức 1:1, RCES sẽ tổ chức thêm các workshop hỗ trợ tăng cường kĩ năng nghiên cứu dành riêng cho tất cả các newbie tham gia dự án, và chính các buddy sẽ là những speaker trong các workshop này.

Tiếp nối những thành công của mùa đầu tiên, RCES Companion mùa thứ 2 sẽ chính thức khởi động với buổi gặp gỡ và phân cặp buddy – newbie vào 11/2015 và dự án sẽ khép lại vào 04/2016. Mỗi buddy sẽ được ghép đôi với 1 – 2 newbie tham gia dự án. Bạn đã biết những buddy nào sẽ đồng hành cùng các newbie tương lai? Truy cập ngay fanpage RCES để biết họ là ai nhé!

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Tất cả các sinh viên trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN đáp ứng các tiêu chí sau đều có thể ứng tuyển để trở thành một trong những thành viên của cộng đồng RCES và tham gia dự án RCES Companion với vai trò newbie:

 • Là sinh viên Đại học Kinh tế đang học năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 tại thời điểm ứng tuyển
 • Có dự định và mong muốn thực hiện nghiên cứu khoa học trong năm học 2015 – 2016
 • Đã thành lập được nhóm nghiên cứu và đã đăng kí đề tài nghiên cứu tại cấp Khoa tính đến thời gian của vòng 2
 • Có tinh thần trách nhiệm cao với mỗi quyết định mình đã đưa ra

(Lưu ý: Cộng đồng RCES không giới hạn số thành viên mỗi nhóm nghiên cứu ứng tuyển)

TẠI SAO BẠN NÊN ỨNG TUYỂN?

Khi trở thành thành viên của Cộng đồng RCES, các tân RCESer thế hệ thứ 2 sẽ nhận được các quyền lợi sau:

 • Được hỗ trợ bởi các buddy – những RCESer có thành tích NCKH xuất sắc nhất tại UEB trong suốt chặng đường NCKH.
 • Được tham gia vào chương trình phát triển năng lực dành riêng cho thành viên của cộng đồng RCES.
 • Được thể hiện sức trẻ, sự nhiệt huyết và có thêm những trải nghiệm mới trong 2 lĩnh vực hoạt động của RCES: Nghiên cứu khoa học và thực hiện các dự án phát triển cộng đồng.
 • Được mở rộng network với các RCESer nhiệt huyết, sáng tạo và không ngừng đổi mới với nhiều thành tích học tập, NCKH và hoạt động dự án cộng đồng xuất sắc.
 • Được tham gia và hòa mình vào tất cả các hoạt động chung dành cho RCESer trong cộng đồng.
 • Được nhận giấy chứng nhận từ RCES và đơn vị bảo trợ nếu thể hiện sự đóng góp tích cực trong quá trình hoạt động tại RCES.
 • Có cơ hội trở thành thành viên nhóm điều phối các dự án của cộng đồng RCES  năm tiếp theo trong vị trí leader.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH RCESer?

Để trở thành RCESer và được tham gia vào dự án RCES Companion với vai trò newbie cùng rất nhiều trải nghiệm tại RCES đang chờ đón, các ứng viên cần vượt qua 2 vòng tuyển chọn:

• 05/11 – 22/11: Vòng đơn đăng kí
• 25 – 27/11: Vòng phỏng vấn

Cách thức tham gia vòng 1:

Tại vòng 1, các ứng viên cần hoàn thành đơn đăng kí ứng tuyển tại địa chỉ tinyurl.com/RCEStuyenthanhvien.

Trong đơn đăng kí gồm 3 nội dung: Các câu hỏi về thông tin cá nhân; các câu hỏi về RCES và câu hỏi bài luận. Ứng viên cần hoàn thành cả 3 nội dung này trong đơn đăng kí mới được coi là hợp lệ. Với phần câu hỏi bài luận, ứng viên có thể chọn 1 trong 3 đề luận sau:

 • Đề 1: “Khoảng cách giàu nghèo đang gia tăng không chỉ có hại cho xã hội, mà còn có hại cho tăng trưởng”. Hãy đưa ra quan điểm của bạn về ý kiến này.
 • Đề 2: Ngân hàng trung ương Việt Nam đã cam kết không điều chỉnh tỉ giá VNĐ/USD quá 2% trong năm 2015. Tuy nhiên, tháng 8/2015, Ngân hàng trung ương lại điều chỉnh tỉ giá VNĐ/USD là 3%. Hãy nêu nguyên nhân, tác động của việc điều chỉnh này và đưa ra quan điểm của bạn về hành động này của Ngân hàng trung ương Việt Nam?

 • Đề 3: Tháng 10/2015, Việt Nam chính thức gia nhập TPP. Bạn cho rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam đang có nhiều thuận lợi hơn hay nhiều khó khăn hơn trong bối cảnh này và theo bạn làm thế nào để giải quyết các khó khăn hiện tại?

YÊU CẦU ĐỐI VỚI BÀI LUẬN

 • Bài luận không vượt quá 1000 từ (không tính phần danh mục tài liệu tham khảo).
 • Bài luận là bài cá nhân của mỗi thành viên trong nhóm nghiên cứu, không phải là bài luận của nhóm.
 • Bài luận được trình bày trong file word, cỡ chữ 13, font chữ Times New Roman.
 • Ứng viên phải trích nguồn tất cả các tài liệu tham khảo được sử dụng để hoàn thành bài luận.
 • Các bài luận có sử dụng tài liệu tham khảo nhưng không trích nguồn tham khảo sẽ bị loại khỏi danh sách ứng viên ứng tuyển.
 • Ưng viên cần upload bài luận lên trang mediafile.com và paste link bài luận vào khung trả lời cho đề mình lựa chọn (Xem giao diện trả lời câu hỏi ở hình bên dưới).

Luu y tuyen thanh vien

Các đơn ứng tuyển hợp lệ là các đơn đăng kí trước 23h59 Chủ nhật, 22/11/2015. Đơn đăng kí sẽ tự động đóng lại ngay sau thời gian trên, vì vậy tất cả các đơn đăng kí sau giờ này đều sẽ không được chấp nhận. RCES khuyến khích ứng viên hoàn thành đơn ứng tuyển vòng 1 sớm để tránh các sự cố kĩ thuật có thể xảy ra nếu đăng kí vào những giây cuối cùng.

Mọi thông tin về đợt tuyển thành viên thế hệ thứ 2 của cộng đồng RCES vui lòng liên hệ:
• Website: www.rces.info
• Fanpage: facebook.com/RCES.info
• Email: rces.info@gmail.com
• Hotline: 0169 696 3493 (Ms. Giang)

>> Bạn đã biết? TÔI LÀ RCESer

Cộng đồng sinh viên kinh tế nghiên cứu khoa học (RCES)