Tôi là RCESer (Phần 2)

Bạn đã nộp đơn ứng tuyển vị trí CTV và đang chờ ngày nhận email thông báo bạn đã vượt qua vòng 3 và trở thành CTV của RCES? Hay bạn đang muốn biết 1 CTV của RCESer sẽ như thế nào? Hãy cùng lắng nghe trải nghiệm của 1 CTV tích cực, nay đã là một RCESer chính hiệu nhé!

Linh RCESer
Nguyễn Hà Linh (K59 TCNH CLC)

Những ngày đầu tham gia RCES, nhóm CTV chúng em được giao nhiệm vụ thực hiện hỗ trợ khảo sát, thu thập số liệu cho bài nghiên cứu của nhóm anh Kiên. Thật sự thì lúc đó em còn bỡ ngỡ và cũng chưa có nhiều hiểu biết về hoạt động nghiên cứu khoa học. Nhưng các anh chị hiểu tâm lí của mấy đứa nhóc lắm nên chúng em được hỗ trợ và động viên liên tục trong suốt quá trình chuẩn bị trước ngày “tác nghiệp” ở công viên. Vì thế mấy đứa cũng không còn lo nữa, cứ tự tin làm thôi vì có làm thì mới biết được. Cả buổi khảo sát, cả nhóm CTV chạy lòng vòng quanh công viên Nghĩa Đô, gặp từng người phỏng vấn để lấy dữ liệu. Lúc đó em vui và bất ngờ lắm, vì những người mình phỏng vấn rất nhiệt tình chia sẻ và hứng thú với vấn đề nghiên cứu. Điều này khác hoàn toàn so với dự đoán ban đầu của em, bởi em nghĩ nhiều người sẽ không quan tâm, nhưng sau khi được những người thực hiện khảo sát chia sẻ, đó là vấn đề rất thực tiễn và khá nóng ở thời điểm đó. Lúc nhận được tin nhóm anh Kiên lần lượt đạt giải Nhất cấp Khoa, rồi cấp Trường, cả mấy đứa CTV vui lắm, như thể đã có đóng góp gì đó vào thành công của anh ý. Trải nghiệm đầu tiên với NCKH vui và bất ngờ hơn nhiều so với những gì trước kia em từng nghĩ về nó, đúng là chỉ có bắt tay thực sự vào việc gì mới có thể hiểu hơn được.

Đó mới chỉ là những ngày đầu, còn những ngày sau tại RCES nữa … Lần đầu tiên em được thử sức là MC trên sân khấu của DEFENSE TRIAL 2015 – chương trình rất đặc biệt khép lại của dự án trọng điểm mà RCES thực hiện trong năm học trước. Đứng trên sân khấu tại Hội trường lớn nhất của Đại học Kinh tế  với hơn 100 khán giả tham dự, lúc đầu tim em cũng như rơi khỏi lồng ngực, nhưng em đã hít thở thật sâu và giữ được bình tĩnh được trong những phút đầu tiên. Toàn bộ các phần sau không xảy ra sự cố và phần cuối của chương trình đã rất cảm xúc, em còn nhận được nhiều lời khen từ các anh chị và các bạn.  Hôm đó thực sự em thấy rất vui và có chút gì đó tự hào về bản thân mình, bởi em chưa từng nghĩ mình có thể làm tốt được đến thế. Những trải nghiệm của em tại RCES vẫn còn được viết tiếp trong các chương trình sau này nữa: Buổi tổng kết dự án RCES Companion, quá trình làm đề án của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và bây giờ là thực hiện các chiến dịch truyền thông trong vai trò thành viên Ban Truyền thông sẽ gắn bó trong năm sinh viên thứ 2 của mình …

Sau thời gian trở thành CTV của RCES, em chắc chắn một điều rằng RCES đâu chỉ có nghiên cứu, RCES còn nhiều anh chị rất đáng yêu, tốt bụng và nhiệt tình. Ở RCES, những trải nghiệm thú vị và nhiều cơ hội để em được khám phá và phát triển bản thân còn đang ở phía trước trong vị trí mới. Trước khi giờ G kết thúc vòng 1 của đợt tuyển CTV K60 duy nhất trong năm này, em chỉ muốn nhắn với các em K60: Nếu các em muốn trở thành RCESer thì nhanh nhanh mà nộp đơn đi nhé, theo tin nội bộ chị nghe được thì Ban quản trị chắc chắn sẽ không chấp nhận những đơn ứng tuyển muộn đâu. Biết đâu sau một năm các em sẽ còn ngộ ra nhiều điều và còn được thử sức nhiều hơn chị luôn ấy, năm nay có nhiều chương trình và dự án hơn hẳn năm của chị mà ^^ Hẹn gặp lại các em tại nhà RCES và trải nghiệm những điều mới cùng chị! Chúc các em sớm trở thành thành viên của Cộng đồng sinh viên Nghiên cứu Khoa học!

Hà Linh (RCESer)

>> Xem thêm: Chuyên mục mới – Góc sinh viên

>> Xem thêm:Gặp gỡ RCESer may mắn nhất của RCES Companion mùa đầu tiên

>> Xem thêm:Hỏi – đáp về sự kiện RCES tuyển Cộng tác viên (Hạn đăng kí: Chủ nhật, 04/10/2015)

>> Xem thêm: RCES – Nơi các thành viên được không ngừng nâng cao năng lực bản thân