RCESer – Không chỉ là nghiên cứu

RCESer 2Bên cạnh nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH), điều làm nên bản sắc của các RCESer trong Cộng đồng sinh viên kinh tế NCKH (RCES) chính là sự nhiệt huyết, sáng tạo và không ngừng đổi mới.

Ngay trong năm đầu tiên hoạt động, các RCESer đã cùng nỗ lực thực hiện 2 dự án phát triển cộng đồng: Dự án Hỗ trợ sinh viên UEB NCKH và Dự án RCES Companion với nhiều hoạt động nổi bật thúc đẩy hoạt động nghiên cứu của sinh viên UEB. Trong đó phải kể tới chuỗi chương trình talkshow chuyên biệt về NCKH dành cho sinh viên kinh tế lần đầu tiên xuất hiện tại UEB và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội mang tên R Talk (Research Talk); Booth tư vấn lựa chọn đề tài nghiên cứu; Hộp thư trực tuyến đồng hành cùng mùa nghiên cứu (rces.info@gmail.com); Chương trình báo cáo và bảo vệ thử công trình nghiên cứu dành cho sinh viên khối kinh tế trên địa bàn TP. Hà Nội (DEFENSE TRIAL) và các workshop hỗ trợ tăng cường cho các newbie bắt đầu tham gia hoạt động nghiên cứu trong dự án RCES Companion.

DEFENSE TRIAL IMG11

DEFENSE TRIAL – Chương trình đặc biệt khép lại các dự án trong năm học 2014 – 2015 của RCES

Với sự sáng tạo và đổi mới này, năm học 2014 – 2015 được nhiều giảng viên và sinh viên UEB đánh giá là năm mà không khí của hoạt động NCKH sinh viên tại UEB diễn ra sôi nổi nhất từ trước tới nay. Những cái tên như RCES, R Talk, DEFENSE TRIAL hay RCES Companion còn rất “lạ” và “tây” những ngày đầu, nay đã trở nên thân thuộc đối với nhiều UEBer quan tâm đến hoạt động nghiên cứu và phát triển. Làm được những điều trên ngay trong năm đầu tiên thành lập không phải là điều dễ dàng với bất kì đội nhóm nào, và đặc biệt với các RCESer, khi chúng tôi còn tham gia các dự án nghiên cứu độc lập của mình cùng thời điểm với các dự án cộng đồng này.

R Talk 2 IMG1

Lần đầu tiên tại UEB, các sinh viên được hỗ trợ trong suốt quá trình tham gia hoạt động NCKH

Bản thân đã trải qua những khoảng thời gian khó khăn nhất của hoạt động nghiên cứu, cho tới những lúc tột đỉnh cảm xúc của cảm giác chiến thắng bản thân với những thành tích mang dấu ấn thời sinh viên, chúng tôi sẵn sàng nhiệt huyết và đổi mới, sáng tạo trong mỗi hành động của mình để đóng góp được nhiều hơn cho mái nhà UEB. Chúng tôi cảm thấy vui khi nhìn thấy niềm vui của các UEBer khác khi đã hoàn thành công trình nghiên cứu với những sự thay đổi trong bản thân mình, từ tư duy khoa học cho tới năng lực chuyên môn, khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm và các kĩ năng mềm khác đều tăng lên theo hướng tích cực. Khi cho đi và hỗ trợ các bạn sinh viên UEB khác càng nhiều, chúng tôi cũng nhận được càng nhiều những trải nghiệm và sự trưởng thành sau mỗi dự án được thực hiện.

 RCESer 3

Những hình ảnh đẹp mang dấu ấn của các RCESer

Với những gì đã thể hiện, chứng minh và được ghi nhận, các RCESer không phải là hình ảnh như một số người vẫn nghĩ tới các sinh viên nghiên cứu – đầu to, mắt cận, hay thiếu tự tin. Chúng tôi phát triển với định vị các RCESer luôn nhiệt huyết, sáng tạo và không ngừng đổi mới trong mỗi hành động của bản thân mình với mái nhà UEB và với cả bản thân mình nữa! RCES đang chờ đón những RCESer nhiệt huyết, sáng tạo và không ngừng đổi mới và muốn được phát triển năng lực bản thân thông qua cơ hội làm việc ở nhiều đội nhóm trong cả 2 lĩnh vực hoạt động của RCES: Nghiên cứu khoa học và thực hiện các dự án phát triển cộng đồng.

Cộng đồng sinh viên kinh tế nghiên cứu khoa học (RCES)

>> Xem thêm: RCES tuyển CỘNG TÁC VIÊN (Hạn đăng kí: Chủ nhật, 04/10/2015)

>> Xem thêm: Những thành tích ấn tượng của RCESer