RCES – Nơi các thành viên được không ngừng phát triển năng lực bản thân

IMG_2147 (1)Một trong những điều khác biệt tại RCES chính là các thành viên có cơ hội được tham gia ở nhiều vị trí trong các vai trò và các ban hoạt động khác nhau trong suốt quá trình hoạt động. Những thử thách mới và những trải nghiệm mới luôn chờ đón các RCESer khi tham gia vào các đội nhóm được thay đổi cho mỗi dự án được thực hiện. Với tinh thần đó, “Get inspired – Take challenge – Gain experience” là slogan hoạt động của Cộng đồng sinh viên kinh tế nghiên cứu khoa học (RCES).  Liên tục gia tăng giá trị cho thành viên thông qua các trải nghiệm trong các chương trình phát triển năng lực cũng chính là cách để RCES phát triển bền vững và đóng góp cho cộng đồng nhiều hơn từ sức trẻ của chúng tôi.

CTR PTNL

Các chương trình phát triển năng lực dành cho RCESer

RCES đã xây dựng 3 chương trình phát triển năng lực dành cho các vị trí khác nhau: Cộng tác viên, Thành viên và Leader (Trưởng nhóm). Sau quá trình tham gia các chương trình phát triển năng lực này, những nhân tố xuất sắc sẽ tiếp tục được tham gia trải nghiệm trong các chương trình tiếp theo với những thử thách mới trong đội nhóm của mình. Với các hoạt động trong dự án được thực hiện liên tục; mỗi thành viên hoạt động tại RCES có cơ hội được tham gia nhiều đội nhóm khác nhau và được trải nghiệm nhiều “như bạn có thể”. Mỗi RCESer hoàn toàn không bị bó buộc chỉ được tham gia hoạt động trong 1 vai trò cố định, với mỗi chương trình mới, các RCESer hoàn toàn có thể được thay đổi vị trí ở các mảng khác nhau. Đây chính là điểm khác biệt mà RCES tin rằng mỗi RCESer khi hoạt động tại RCES sẽ được trải nghiệm nhiều hơn so với các đội nhóm khác.

Các nội dung được chú trọng trong tất cả 3 chương trình phát triển năng lực dành cho thành viên của RCES tập trung tới: phát triển khả năng tư duy theo hướng khoa học; nâng cao năng lực làm việc nhóm và làm việc độc lập; phát triển khả năng lãnh đạo; rèn luyện các kĩ năng mềm cần thiết và thay đổi cách nhìn nhận và xử lí vấn đề theo hướng mở, đa chiều. Trong mỗi chương trình phát triển năng lực, tùy theo từng vị trí, các RCESer sẽ đều được phát triển ở các nội dung này thông qua các hoạt động được tổ chức và các thử thách được trải nghiệm với các mức độ khác nhau.

RCESer 1

Get inspired – Take challenge – Gain experience là tinh thần hoạt động của chúng tôi

Với sức trẻ, sự nhiệt huyết, sáng tạo và không ngừng đổi mới, tinh thần “Get inspired – Take challenge – Gain experience” được đặt ra và đó là cách mỗi RCESer không ngừng cố gắng để phát triển và nâng cao năng lực bản thân mình thông qua mỗi trải nghiệm, mỗi cơ hội được thử thách. “Get inspired” – Nhận lấy cảm hứng là điều đầu tiên chúng tôi cần thực hiện để sẵn sàng cho mỗi hành động của mình. Ở RCES, sự kết nối của các RCESer nhiệt huyết, sáng tạo và không ngừng đổi mới chính là cách để cảm hứng đó được truyền tới tất cả các thành viên. Tiếp đó, “Take challenge” là điều tiếp theo chúng tôi muốn làm – chấp nhận những thử thách mới để vượt qua và phát triển bản thân mình. Và tất yếu, sau những thử thách đó, chúng tôi không chỉ có những kinh nghiệm mà còn là những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ – “Gain experience”.

Bạn không thể mạnh mẽ và phát triển bản thân mình nếu bạn không dám chấp nhận những thử thách mới, và tại RCES điều đó càng đúng khi mỗi thành viên đều mong muốn phát triển năng lực bản thân để đóng góp cho cộng đồng nhiều hơn nữa. Những thử thách mới và những trải nghiệm mới trong cả 2 hoạt động: nghiên cứu khoa học và thực hiện các dự án phát triển cộng đồng đang chờ đón những RCESer tiếp theo! Bạn đã sẵn sàng? Hãy cùng chúng tôi thực hiện điều đó!

Cộng đồng sinh viên kinh tế nghiên cứu khoa học (RCES)

>> Xem thêm: RCES tuyển CỘNG TÁC VIÊN Gen 5 (Hạn đăng kí: 30/09/2018)

>> Bài kì tới: RCESer – Những trải nghiệm của chúng tôi