Tôi là RCESer (Phần 1)

Tôi là RCESer 2Mang trên mình những chiếc áo có hình ảnh biểu tượng “Community”, mỗi RCESer đều giữ trong mình sự nhiệt huyết, sáng tạo và không ngừng đổi mới của những người trẻ. Hãy cùng lắng nghe những người trẻ ấy chia sẻ những trải nghiệm trong câu chuyện về một cộng đồng vẫn đang được viết tiếp …

“Em vẫn nhớ y nguyên cảm xúc lần đầu làm MC cho chương trình R Talk 5. Mặc dù đã được các anh chị hướng dẫn và chuẩn bị kĩ lưỡng cho lần đầu tiên “lên sóng” này, nhưng chương trình hôm ấy có nhiều khách mời và các bạn sinh viên nên trước lúc bắt đầu em run lắm, không biết mình có thể làm tốt được không. Rồi giờ G cũng đến, được các anh chị đứng từ xa động viên và tất cả mọi người cổ vũ thì “sợ” nó đã chạy đâu hết ấy. Em lấy lại được bình tĩnh và chương trình hôm đó đã diễn ra rất thành công. Sau lần làm MC “đầu đời”, được thử sức ở một vị trí mới, vượt qua nỗi sợ của bản thân khi đứng trước nhiều người trong một chương trình talkshow đã giúp em tự tin hơn rất nhiều. Sau đó, em càng hào hứng hơn khi tham gia vào các các chương trình tiếp theo trong các dự án của RCES sau đó.  

Ngỗng RCESer
Nguyễn Thu Hằng (K59 QTKD)

Mới chỉ 1 năm trước thôi, em vẫn còn nghĩ nghiên cứu khoa học là gì cái xa xôi lắm. Nhưng rồi được bắt tay làm những việc cụ thể dành cho “starter”, đơn giản là khi hỗ trợ anh chị lấy phiếu khảo sát hay lúc cùng tham gia đọc tài liệu và tổng hợp, em thấy từ “nghiên cứu” không phải như nhiều bạn vẫn nghĩ. Đơn giản, đó chỉ là sự tìm hiểu sâu vào 1 lĩnh vực và tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi của mình theo một cách khoa học hơn. Dù ngay lúc này chưa thể nói em có thể làm được như các anh chị đã từng hay không, nhưng suy nghĩ về nghiên cứu khoa học với em đã có sự thay đổi lớn sau khi trở thành CTV của RCES.

Em cảm thấy mình may mắn khi trở thành một trong những CTV đầu tiên của RCES vì trong quá trình hoạt động, em đã được tham gia ở rất nhiều vị trí, từ hỗ trợ thiết kế bảng hỏi, hỗ trợ khảo sát, tổ chức sự kiện, cho tới MC và nay là làm thiết kế và truyền thông. Sau tất cả những trải nghiệm đó, với sự gần gũi và chia sẻ từ các anh chị và các bạn, em đã trưởng thành hơn rất nhiều so với những ngày năm nhất đại học. Năm 2 của em sẽ là thực hiện một dự án nghiên cứu cùng nhóm nghiên cứu của mình và tiếp tục tham gia thực hiện các dự án cộng đồng cùng cả nhà RCES trong vị trí mới – thành viên.

Và rồi em chỉ muốn kéo cả lũ bạn em và các em K60 vào nhà RCES và nói với các em ấy rằng: Hãy cứ mạnh dạn đăng ký, mạnh dạn ứng tuyển. Khi bạn đã trở thành 1 RCESer, đó là cả một quãng đường đầy ắp những trải nghiệm và cảm xúc phía trước. Ở RCES luôn có những người anh, người chị và những người bạn mới sẽ đồng hành cùng bạn trong những trải nghiệm đáng nhớ thời sinh viên!

Ngỗng (RCESer)

>> Bài kì tới: Tôi là RCESer (Phần 2)

>> Xem thêm: Gặp gỡ RCESer may mắn nhất của RCES Companion mùa đầu tiên

>> Xem thêm: Hỏi – đáp về sự kiện RCES tuyển Cộng tác viên (Hạn đăng kí: Chủ nhật, 04/10/2015)

>> Xem thêm: RCES – Nơi các thành viên được không ngừng nâng cao năng lực bản thân