Hướng dẫn đăng kí tài khoản trên trang ResearchGate

researchgateResearchGate là một trang cơ sở dữ liệu học thuật, được thành lập vào năm 2008 bởi  TS. Ijad Madisch và TS. Sören Hofmayer, có trụ sở tại Berlin, Đức. ResearchGate được tạo ra với mục đích kết nối và chia sẻ học thuật giữa các nhà khoa học trên toàn thế giới. Tính đến nay dữ liệu đăng tải tại ResearchGate có khoảng 45 triệu bài (tóm tắt) và 10 triệu bài (toàn văn) với hơn 8 triệu thành viên là các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới. Mạng lưới học thuật này cho phép các nhà nghiên cứu chia sẻ các công bố nghiên cứu của mình tới các nhà nghiên cứu khác. Các nhà nghiên cứu trong mạng lưới này có thể đọc, download và trích dẫn bất cứ nguồn tài liệu nào được cho phép hoàn toàn miễn phí.

Một tin vui với các bạn sinh viên Đại học Kinh tế – ĐHQGHN là ResearchGate còn cho phép các sinh viên trong mạng lưới các trường đại học nghiên cứu của mình được tham gia mạng lưới này (để tham gia bắt buộc phải có email có dạng email@website trường đại học). Vì vậy, tất cả các sinh viên Đại học Kinh tế – ĐHQGHN đều có thể đăng kí tài khoản miễn phí và có thể tham khảo rất nhiều công bố nghiên cứu trên trang ResearchGate. Trong bài viết này, Cộng đồng RCES sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn sinh viên cách đăng kí tài khoản và khai thác tài nguyên miễn phí từ trang ResearchGate:

Bước 1: Truy cập website của ResearchGate tại đây.

Researchgate1

Bước 2: Click chọn Academic researcher

Researchgate2

Bước 3: Lựa chọn Vietnam National University, Hanoi và lựa chọn khoa các bạn đang theo học

Researchgate3

Bước 4: Nhập Tên, Email và Mật khẩu (Chú ý: Email bắt buộc phải có dạng email@vnu.edu.vn. Với sinh viên trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, email này có dạng Mã sinh viên@vnu.edu.vn)

Researchgate4

Bước 5: Hệ thống xác nhận ngẫu nhiên về 1 công bố bất kì. Lựa chọn “This is not me”, sau đó nhấn Continue. Hoặc bạn có thể nhấn Skip this step.

Researchgate5

Bước 6: Lựa chọn các môn học bạn quan tâm. Bạn có thể nhấn Skip this step để bỏ qua.

Researchgate6

Bước 7: Lựa chọn kĩ năng chuyên môn. Bạn có thể nhấn Skip this step để bỏ qua.

Researchgate7

Bước 8: Cập nhật ảnh đại diện. Bạn có thể upload ảnh, lựa chọn ảnh trong số các ảnh phía dưới hoặc nhấn Skip this step để bỏ qua.

Researchgate8

Bước 9: Hệ thống thông báo bạn đã hoàn tất đăng kí và thông báo kích hoạt tài khoản.

Hãy truy cập trang đăng nhập email dành cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội tại đây. Bạn đăng nhập với username là email@vnu.edu.vn và password là mật khẩu của tài khoản khi đăng nhập vào portal sinh viên. Sau đó, mở thư từ ResearchGate và click vào đường link activate là bạn đã kích hoạt thành công tài khoản và đã có thể bắt đầu sử dụng.

Researchgate9

Lưu ý:

– Khi truy cập vào trang đăng nhập email dành cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội, nếu trình duyệt thông báo lỗi thì bạn click vào Advanced (Nâng cao); sau đó click vào Proceed to stmail.vnu.edu.vn (unsafe) (Tiếp tục tới stmail.vnu.edu.vn) để truy cập.

– Có 2 loại công bố trên Research Gate là loại được truy cập tự do và loại cần được tác giả cho phép. Với loại thứ 2, bạn cần được sự cho phép của tác giả thì mới có thể truy cập được.

Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này tới những người bạn của mình quan tâm. Chúc các bạn khai thác các tài nguyên nghiên cứu hiệu quả từ ResearchGate và có một mùa nghiên cứu khoa học thành công!

Cộng đồng sinh viên kinh tế nghiên cứu khoa học (RCES)