Tuyển Newbie NCKH dự án RCES Companion mùa thứ 3 (đợt 2)

comp-ava-152Phong trào Nghiên cứu khoa học của sinh viên UEB đã bắt đầu bước vào thời kì cao điểm, các bạn sinh viên đang bắt tay vào thực hiện những bước đầu tiên để xây dựng công trình NCKH của mình. Nhưng…

 • Bạn vẫn còn chưa biết bắt đầu như thế nào?
 • Bạn chưa biết làm thế nào để tìm được nguồn tài liệu đáng tin cậy?
 • Bạn không biết cách trình bày một công trình nghiên cứu sao cho thuyết phục?
 • Bạn lo lắng chưa biết phải làm thế nào để vượt qua những khó khăn trong thời gian tới?

Nếu vậy, hãy đăng ký tham gia dự án RCES Companion để trở thành một Newbie của Cộng đồng RCES và nhận được những sự đồng hành và hỗ trợ 1-1 với các Buddy tài năng của chúng tôi!

Khi trở thành thành viên của cộng đồng RCES, bạn sẽ chính là một trong những newbie may mắn được tham gia vào dự án RCES Companoin mùa thứ 3 – dự án đặc biệt dành riêng cho những RCESer. Bạn đã sẵn sàng cùng hòa nhịp với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo và không ngừng đổi mới của mỗi RCESer trong cộng đồng?

Mục lục

THÔNG TIN DỰ ÁN RCES COMPANION

RCES Companion là dự án phi lợi nhuận, được triển khai bởi Cộng đồng sinh viên kinh tế NCKH (RCES) bắt đầu từ năm 2014. RCES Companion được thực hiện nhằm trở thành cầu nối giữa buddy – những người hỗ trợ (các sinh viên đã từng tham gia và có kinh nghiệm và đạt giải cao trong hoạt động NCKH) và newbie (những sinh viên có tố chất, năng lực và đam mê NCKH bắt đầu tham gia NCKH trong năm học này). Đây là dự án dành riêng cho các thành viên của cộng đồng RCES mới bắt đầu đến với hoạt động NCKH.

Buddy đóng vai trò là người đồng hành và giúp đỡ newbie trong suốt mùa nghiên cứu thông qua việc hướng dẫn, định hướng, chia sẻ kinh nghiệm và cổ vũ tinh thần cho các newbie tham gia dự án. Bên cạnh sự hỗ trợ từ giảng viên hướng dẫn, các newbie được lựa chọn tham gia RCES Companion sẽ còn được nhiều hơn nữa vì các em sẽ có thêm một người đồng hành cùng mình trong hành trình mới – 1 sinh viên đã từng trải nghiệm và có kinh nghiệm trong hoạt động NCKH.

Trong dự án này, bên cạnh sự hỗ trợ của buddy dành cho newbie theo hình thức 1-1, RCES sẽ tổ chức thêm các workshop hỗ trợ tăng cường kĩ năng nghiên cứu dành riêng cho tất cả các newbie tham gia dự án, và chính các buddy sẽ là những speaker trong các workshop này.

Tiếp nối những thành công của những mùa đầu tiên, RCES Companion mùa thứ 3 sẽ chính thức khởi động với buổi gặp gỡ và phân cặp buddy – newbie vào 12/2016 và dự án sẽ khép lại vào 04/2017. Mỗi buddy sẽ được ghép đôi với 1 – 2 newbie tham gia dự án. Bạn đã biết những buddy nào sẽ đồng hành cùng các newbie tương lai? Cùng đón đọc những bài viết trên website và  fanpage RCES  để biết họ là ai nhé!

comp-cover-152

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Tất cả các sinh viên trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN đáp ứng các tiêu chí sau đều có thể ứng tuyển để trở thành một trong những thành viên của cộng đồng RCES và tham gia dự án RCES Companion với vai trò newbie:

 • Là sinh viên năm 2 hoặc năm 3 UEB, lần đầu tiên thực hiện NCKH
 • Đã đăng kí đề tài NCKH theo các khoa
 • Yêu thích NCKH và cam kết hoàn thành tốt công trình nghiên cứu trong năm học 2016 – 2017
 • Chủ động, nhiệt tình và có trách nhiêm cao trong công việc.
 • Mong muốn phát triển bản thân qua các dự án cộng đồng.
 • Cam kết gắn bó lâu dài với Cộng đồng RCES.

(Lưu ý: Cộng đồng RCES không giới hạn số thành viên mỗi nhóm nghiên cứu ứng tuyển)

TẠI SAO BẠN NÊN ỨNG TUYỂN?

Khi trở thành thành viên của Cộng đồng RCES, các tân RCESer thế hệ thứ 3 sẽ nhận được các quyền lợi sau:

 • Được hỗ trợ bởi các buddy – những RCESer có thành tích NCKH xuất sắc nhất tại UEB trong suốt chặng đường NCKH.
 • Được tham gia vào chương trình phát triển năng lực dành riêng cho thành viên của cộng đồng RCES.
 • Được thể hiện sức trẻ, sự nhiệt huyết và có thêm những trải nghiệm mới trong 2 lĩnh vực hoạt động của RCES: Nghiên cứu khoa học và thực hiện các dự án phát triển cộng đồng.
 • Được mở rộng network với các RCESer nhiệt huyết, sáng tạo và không ngừng đổi mới với nhiều thành tích học tập, NCKH và hoạt động dự án cộng đồng xuất sắc.
 • Được tham gia và hòa mình vào tất cả các hoạt động chung dành cho RCESer trong cộng đồng.
 • Được nhận giấy chứng nhận từ RCES và đơn vị bảo trợ nếu thể hiện sự đóng góp tích cực trong quá trình hoạt động tại RCES.
 • Có cơ hội trở thành thành viên nhóm điều phối các dự án của cộng đồng RCES  năm tiếp theo trong vị trí leader.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH RCESer?

Để trở thành RCESer và được tham gia vào dự án RCES Companion với vai trò newbie cùng rất nhiều trải nghiệm tại RCES đang chờ đón, các ứng viên cần vượt qua 2 vòng tuyển chọn:

• Vòng đơn đăng kí: 05/01 – 15/01/2017
• Vòng phỏng vấn: 17/01 – 18/01/2017

Cách thức tham gia vòng 1:

Tại vòng 1, các ứng viên cần hoàn thành 2 bước.

Bước 1: TẢI ĐƠN ĐĂNG KÍ ỨNG TUYỂN TẠI ĐÂY

Bước 2: HOÀN THÀNH ĐƠN ỨNG TUYỂN NEWBIE RCES.

Tại bước này, bạn cần thực hiện download đơn đăng kí ứng tuyển và hoàn thành tất cả các câu hỏi.

Trong đơn đăng kí gồm 3 nội dung:

 • Các câu hỏi về thông tin cá nhân
 • Các câu hỏi về RCES
 • Câu hỏi công trình NCKH của bạn

Bước 3: GỬI ĐƠN ĐĂNG KÍ

Tại bước này bạn cần gửi đơn đăng ký tới hòm thư rces.info@gmail.com trước 23h59’ ngày 15/01/2017 với tiêu đề [ĐƠN NEWBIE] Họ và tên.

 

Lưu ý:

Ứng viên cần hoàn thành cả 3 nội dung này trong đơn đăng kí mới được coi là hợp lệ

Ứng viên cần hoàn thành đầy đủ 2 bước (form đăng kí thông tin và đơn đăng kí ứng tuyển), nộp đúng thời hạn – trước 23h59′ ngày 15/01/2017, mới được coi là kết thúc vòng đơn đăng kí.

Các đơn ứng tuyển hợp lệ là các đơn hoàn thành đầy đủ tất cả các câu hỏi theo đúng yêu cầu và nộp đơn đăng kí trước 23h59 Chủ Nhật, 15/01/2017. Đơn đăng kí sẽ tự động đóng lại ngay sau thời gian trên, vì vậy tất cả các đơn đăng kí sau giờ này đều sẽ không được chấp nhận. RCES khuyến khích ứng viên hoàn thành đơn ứng tuyển vòng 1 sớm để tránh các sự cố kĩ thuật có thể xảy ra nếu đăng kí vào những giây cuối cùng.

Mọi thông tin về đợt tuyển thành viên thế hệ thứ 3 của cộng đồng RCES vui lòng liên hệ:
Email: rces.info@gmail.com
Facebook: facebook.com/RCES.info
Website: rces.info
Hotline: 01633 509 097 (Ms. Hạnh)