RCES SHARING – “NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CÓ GÌ?”

BCN RCES Gen 7 trong buổi Sharing về NCKH dành riêng cho các RCESer

Nghiên cứu khoa học là một hoạt động tìm hiểu, khám phá, điều tra, quan sát, thí nghiệm,… dựa trên những dữ liệu, số liệu, tài liệu thu thập. Từ đó phát hiện ra bản chất, quy luật chung của sự vật, hiện tượng, tìm ra những kiến thức mới, phục vụ cuộc sống. Đây là một hành trình dài, chứa nhiều thử thách, đòi hỏi sự say mê và tâm huyết của mỗi sinh viên. Hiểu được vai trò và khó khăn của việc nghiên cứu, RCES được xây dựng với mong muốn trở thành một Cộng đồng học thuật trẻ trung, giúp các bạn sinh viên có môi trường học tập và phát triển bản thân. Không chỉ có những dự án lớn mà còn có những hoạt động nội bộ thú vị và bổ ích, RCES đã khẳng định được đây là một môi trường trải nghiệm đáng quý, sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ tận tình những bạn sinh viên kinh tế có đam mê NCKH đặc biệt là RCESers.

Ngày 29/07 vừa qua, trên nền tảng trực tuyến Microsoft Teams, Cộng đồng Sinh viên kinh tế Nghiên cứu khoa học (RCES) đã tổ chức thành công buổi Talkshow nội bộ với chủ đề “Nghiên cứu khoa học có gì?” dành riêng cho các bạn RCESer có đam mê và chuẩn bị bước chân vào con đường nghiên cứu.

RCES Sharing là một hoạt động nội bộ thú vị và bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức và những kỹ năng cần thiết trong quá trình thực hiện Nghiên cứu khoa học từ các diễn giả hay cũng chính là ban Chủ nhiệm RCES Gen 7. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng cho các Thành viên và Cộng tác viên thấy được những lợi ích và khó khăn khi làm nghiên cứu. Qua đó, các anh chị đã truyền cảm hứng và tiếp thêm động lực nghiên cứu cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn RCESers chuẩn bị bắt tay vào nghiên cứu khoa học.

Buổi chia sẻ diễn ra với không khí sôi nổi, hào hứng cùng sự tương tác nhiệt tình nhưng cũng không kém phần thân mật từ các bạn RCESer. Đây không chỉ là dịp để Ban Chủ nhiệm – những anh chị vừa trải qua quá trình Nghiên cứu khoa học chia sẻ một cách chân thực nhất về quãng thời gian nghiên cứu với những kỉ niệm đáng nhớ mà còn là cơ hội để các thành viên trong RCES trao đổi, trò chuyện, gắn kết với nhau sau một thời gian dài xa cách bởi dịch bệnh.

RCES Sharing có thể coi là một buổi gặp mặt nhiều cảm xúc nhất, khi đã đem đến cho RCESers những bài học, những kiến thức bổ ích và cả những giây phút vui vẻ, hạnh phúc. Hơn ai hết, RCES và các RCESers luôn mong muốn gắn kết và tạo dựng một cộng đồng vững mạnh – nơi mà ở đó mỗi chúng ta đều được phát triển, hoàn thiện bản thân. Đồng thời, mỗi RCESers luôn có trách nhiệm bồi đắp và gìn giữ hình ảnh của RCES – một môi trường nghiên cứu học thuật đầy tính sáng tạo và sự đoàn kết.

Mặc dù Talkshow nội bộ chỉ được tổ chức với quy mô nhỏ bằng hình thức online nhưng mỗi RCESer đều có thể nhận ra được tâm huyết của những anh chị Ban Chủ nhiệm khi đã xây dựng lên chương trình này. Ngoài ra, RCES vẫn còn có rất nhiều hoạt động gắn kết và chia sẻ dành riêng cho RCESers như các chuyến Bonding, Team Building hay các buổi training các kỹ năng mềm,… Tất cả hứa hẹn sẽ đem lại những cơ hội trải nghiệm, phát triển bản thân cho không chỉ các thành viên trong Cộng đồng mà còn ươm mầm những sinh viên UEB bản lĩnh, tự tin, năng động trong thời gian tới!