Gặp mặt các buddy tham gia dự án RCES Companion mùa thứ 2

Buddy RCES CompanionTiếp nối những thành công mùa đầu tiên, với sự bảo trợ và cố vấn chuyên môn của Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác Phát triển, trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, dự án RCES Companion mùa thứ 2 sẽ tiếp tục được thực hiện bởi Cộng đồng sinh viên kinh tế NCKH (RCES) trong năm học 2015 – 2016 . Để chuẩn bị cho ngày khởi động chính thức dự án, chiều 19/11/2015, RCES đã tổ chức buổi gặp mặt đầu tiên với các buddy được lựa chọn tham gia dự án năm nay.

Ngay sau khi mở đơn đăng kí dành cho vị trí buddy, RCES đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các sinh viên UEB tham gia hoạt động NCKH trong năm học vừa qua. Chất lượng của các ứng viên năm nay được Ban Quản trị RCES đánh giá cao khi các ứng viên đều có nhiều thành tích ấn tượng trong hoạt động NCKH sinh viên. Trải qua 2 vòng tuyển chọn, các ứng viên phù hợp nhất đã chính thức trở thành những buddy tham gia dự án RCES Companion mùa thứ 2, cũng đồng thời trở thành thành viên chính thức của Cộng đồng RCES.

Tại buổi gặp mặt, các tân RCESer nhanh chóng trở nên gần gũi với nhau khi cùng tham gia trò chơi khởi động hào hứng và lần lượt giới thiệu bản thân mình. Ngay sau đó, các thành viên mới đã được lắng nghe anh Trần Quang Thắng – Chủ tịch Cộng đồng giới thiệu chi tiết về RCES và các dự án thực hiện trong năm học 2015 – 2016. Trong nội dung này, anh đặc biệt lưu ý slogan hoạt động của RCES tới các tân thành viên mới: “Get inspired – Take challenge – Gain experience” là slogan các RCESer cần chú ý trong mỗi hoạt động để giữ vững tinh thần của cộng đồng. Bên cạnh đó, anh cũng nhấn mạnh theo kế hoạch hoạt động của RCES trong năm học này, RCES Companion là một trong những dự án trọng điểm và được chuẩn bị rất kĩ lưỡng về mặt chuyên môn. Dự án sẽ chính thức khởi động vào tháng 11/2015 sau khi Ban điều phối dự án hoàn thành việc tuyển chọn các newbie.

Sau nội dung trên, các thành viên mới đã được lắng nghe Ban điều phối dự án giới thiệu chi tiết về lịch trình, công việc, vai trò, cách thức làm việc, cũng như những lưu ý đối với buddy khi tham gia dự án này. Là dự án được thực hiện dành riêng cho thành viên của cộng đồng RCES, RCES Companion sẽ giới hạn số lượng người tham gia và hướng tới mục tiêu chất lượng. Khi đó, mỗi buddy cần phối hợp tốt với newbie mình phụ trách để đảm bảo yêu cầu về chất lượng chuyên môn được đưa ra.

Buddy RCES Companion

Ban điều phối dự án và các buddy của RCES Companion mùa thứ 2 chụp ảnh kỉ niệm buổi gặp mặt đầu tiên

Các câu hỏi do buddy đề cập đã lần lượt được các thành viên trong Ban điều phối dự án trả lời và làm rõ thông tin. Buổi gặp mặt đã diễn ra cởi mở và thẳng thắn giữa Ban điều phối và các buddy để cùng đưa đến thống nhất về các nguyên tắc trong quá trình tham gia dự án này. Với sự nhiệt huyết và năng lực nghiên cứu đã được thể hiện, Ban điều phối dự án kì vọng RCES Companion mùa thứ 2 sẽ gặt hái thêm nhiều thành công mới và lan tỏa thật nhiều giá trị sau dự án thông qua những gương mặt buddy và newbie được lựa chọn. Trong quá trình chờ đón những gương mặt newbie được lựa chọn tham gia dự án năm nay, các buddy sẽ tiếp tục tham gia vào tất cả các hoạt động chung của cộng đồng. Các thông tin liên quan đến đợt tuyển newbie của dự án sẽ sớm được cập nhật trong thời gian tới trên website www.rces.info.

Nguyễn Giang (RCESer)