REVIEW KINH TẾ 2021

Đại dịch Covid – 19 diễn ra từ cuối năm 2019 đến nay đã gây ảnh hưởng toàn diện và sâu rộng đến tất cả các quốc gia trên thế giới. Không chỉ nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nghiêm trọng mà kinh tế Việt Nam cũng chịu tác động không nhỏ từ đại dịch Covid – 19. Nền kinh tế Việt Nam đã gặp nhiều thách thức, khó khăn như du lịch, sản xuất,… bị đình trệ, thua lỗ, chuỗi cung ứng gián đoạn,… Trong bối cảnh đó, Việt Nam đã tham gia ký kết một số hiệp định với các đối tác trong khối ASEAN và Liên minh Châu Âu (EU), góp phần ổn định và phát triển kinh tế. 

Để có cái nhìn tổng hợp và toàn diện về nền kinh tế năm 2021, Cộng đồng Sinh viên kinh tế Nghiên cứu khoa học (RCES) xin trân trọng giới thiệu đến bạn phần 2 – Tổng hợp một số sự kiện kinh tế nổi bật thuộc Chuyên mục Nghiên cứu khoa học sinh viên số 4 (tháng 6/2021) dưới sự bảo trợ trực tiếp bởi Phòng Tạp chí & Xuất bản và Phòng NCKH & Hợp tác phát triển – trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN.

Đến với Review kinh tế kỳ này, bạn đọc sẽ được cung cấp những thông tin tổng quan về các “điểm nóng” kinh tế trong năm 2021. Đặc biệt, mục review năm nay sẽ đề cập đến chủ đề về Hiệp định Đối tác Kinh tế Khu vực (RCEP) và Hiệp định thương mại tự do (FTA) Anh -Việt. Đây chính là thành quả của quá trình nghiên cứu và tổng hợp của các bạn RCESers, hứa hẹn sẽ đem tới những thông tin khách quan và hữu ích cho các bạn sinh viên Kinh tế nói chung và sinh viên nghiên cứu khoa học nói riêng.

Xem chi tiết phần Review:

RCES hi vọng rằng Review kinh tế 2021 sẽ mang đến đến cho bạn những thông tin bổ ích và cấp thiết nhất. Chúng tôi cũng rất mong sẽ nhận được những phản hồi và góp ý từ các bạn sinh viên để ngày càng hoàn thiện mục Review kinh tế cũng như chuyên mục hơn nữa.           

RCES rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các bạn bằng cách theo dõi Fanpage và Website rces.info để chúng tôi có thêm động lực tiếp tục phát hành những số tiếp theo của “Chuyên mục nghiên cứu khoa học sinh viên” ngày càng đặc sắc và chất lượng!

_____________________

Thư và bài viết về “Chuyên mục Nghiên cứu khoa học sinh viên” gửi theo địa chỉ:

Cộng đồng sinh viên kinh tế Nghiên cứu khoa học RCES

Email: rces.info@gmail.com

Hotline: 0942 000 579 (Mr. Vượng)

Fanpage: https://www.facebook.com/RCES.info