WORKSHOP 5: Báo cáo và bảo vệ thử công trình nghiên cứu dành cho newbie

IMG_8720Chiều ngày 14/04/2015, workshop 5 với chủ đề “Báo cáo công trình nghiên cứu khoa học” nằm trong Dự án RCES Companion 2014 – 2015 đã được diễn ra tại Phòng 808 giảng đường Việt Úc, trường Đại học Kinh tế với sự tham gia của các buddy và các nhóm nghiên cứu có thành viên là newbie tham gia dự án.

Trong workshop 5, các newbie cùng các cộng sự của mình đã báo cáo thử công trình NCKH của mình với thời lượng tối đa 15 phút/công trình. Ngay sau đó, mỗi nhóm nghiên cứu đã được các buddy góp ý, chia sẻ để rút kinh nghiệm các lỗi mắc phải. Từ đó, giúp các nhóm newbie khắc phục những lỗi này để có phần báo cáo tốt hơn trong lần báo cáo chính thức ở cấp khoa sắp tới. Bên cạnh đó, các nhóm nghiên cứu newbie cũng đã phần nào trải nghiệm cảm giác tương tự như một lần báo cáo tại các Hội nghị NCKHSV khi được các buddy đưa ra những câu hỏi phản biện nhằm đánh giá mức độ nắm chắc kiến thức về công trình và khả năng ứng biến trước một số câu hỏi có thể gặp phải trong những lần báo cáo sắp tới.

Một số hình ảnh diễn ra tại workshop 5:

IMG_8720

IMG_8694

Chuẩn bị trước giờ G báo cáo thử công trình dành riêng cho newbie tham gia dự án RCES Companion

IMG_8710

IMG_8717

Các nhóm có newbie tham gia dự án RCES Companion báo cáo thử công trình trước các buddy

IMG_8656

Các buddy lắng nghe phần bảo vệ thử của newbie và đặt câu hỏi phản biện

IMG_8705

Các newbie và buddy nghỉ giữa giờ

IMG_8701

Workshop 5 đã kéo dài tới gần 4 tiếng đồng hồ với sự chuẩn bị nghiêm túc của các newbie và sự nhiệt tình của các buddy trong mỗi phần góp ý, phản biện công trình. Đây đã là workshop cuối cùng dành cho các newbie tham gia dự án RCES Companion mùa đầu tiên năm nay.

Xin chân thành cảm ơn các buddy đã đồng hành và hỗ trợ các newbie trong suốt thời gian vừa qua. Chúc các newbie chuẩn bị và báo cáo thật tốt ở vòng khoa trong tuần tới! Các buddy và RCES chờ tin vui của các bạn!

Cộng đồng sinh viên kinh tế nghiên cứu khoa học (RCES)