Dự án RCES Companion thông báo tuyển buddy

Bạn là UEBer đã từng tham gia hoạt động NCKH trong năm học trước?

Bạn mong muốn thúc đẩy và phát triển hoạt động NCKH của những thế hệ UEBer tiếp theo với khả năng và kinh nghiệm nghiên cứu của mình?

Bạn sẵn sàng CHO đi và MUỐN đóng góp nhiều hơn cho mái nhà UEB bạn đã và đang gắn bó?

Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy đăng kí tham gia ngay dự án RCES Companion trong vai trò buddy để cùng đồng hành với RCES và các em newbie sắp bắt đầu tham gia hoạt động NCKH !!!

Tuyen buddy 2

I. GIỚI THIỆU DỰ ÁN

RCES Companion là dự án thực hiện không vì mục tiêu lợi nhuận, được triển khai bởi Cộng đồng sinh viên kinh tế NCKH (RCES) bắt đầu từ năm 2014. Dự án được cố vấn và bảo trợ chuyên môn bởi Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác Phát triển, trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN.

RCES Companion được thực hiện nhằm trở thành cầu nối giữa buddy – những người hỗ trợ (các sinh viên đã từng tham gia và có kinh nghiệm trong hoạt động NCKH) và newbie (những sinh viên có tố chất, năng lực và đam mê NCKH bắt đầu tham gia NCKH trong năm học này).

Buddy đóng vai trò là người đồng hành và giúp đỡ newbie trong suốt mùa nghiên cứu thông qua việc hướng dẫn, định hướng, chia sẻ kinh nghiệm và cổ vũ tinh thần cho các newbie tham gia dự án. Bên cạnh sự hỗ trợ từ giảng viên hướng dẫn, các newbie được lựa chọn tham gia RCES Companion sẽ còn được nhiều hơn nữa vì các em sẽ có thêm một người đồng hành cùng mình trong hành trình mới – 1 sinh viên đã từng trải nghiệm và có kinh nghiệm trong hoạt động NCKH.

Trong dự án này, bên cạnh sự hỗ trợ của buddy dành cho newbie theo hình thức 1:1, RCES sẽ tổ chức thêm các workshop hỗ trợ tăng cường kĩ năng nghiên cứu dành riêng cho tất cả các newbie tham gia dự án, và chính các buddy sẽ là những speaker trong các workshop này.

Tiếp nối những thành công của mùa đầu tiên, RCES Companion mùa thứ 2 sẽ chính thức khởi động với buổi gặp gỡ và phân cặp buddy – newbie vào 11/2015 và dự án sẽ khép lại vào 04/2016. Mỗi buddy sẽ được ghép đôi với 1 – 2 newbie tham gia dự án.

II. MÔ TẢ CÔNG VIỆC CỦA BUDDY

 •  “Chăm sóc” và hướng dẫn, cổ vũ cho newbie mình phụ trách trong suốt hành trình NCKH của newbie (từ khi newbie chọn đề tài cho tới khi newbie báo cáo công trình nghiên cứu).
 •  Tham gia đầy đủ các workshop trong khuôn khổ dự án do RCES tổ chức dành riêng cho các newbie trong vai trò speaker.
 • Phản hồi và đóng góp ý kiến cho điều phối viên dự án sau mỗi giai đoạn hoạt động cùng newbie thông qua hệ thống survey đánh giá định kì.

III. YÊU CẦU VỚI BUDDY

 • Đã từng tham gia hoạt động NCKH trong năm học 2014 – 2015 (Ưu tiên ứng viên đạt giải cấp Khoa trở lên hoặc đã có công bố nghiên cứu)
 • Trách nhiệm, nhiệt tình và có quan tâm đến hoạt động NCKH sinh viên
 • Có mong muốn giúp đỡ các thế hệ UEBer tiếp theo trong hành trình NCKH từ lúc bắt đầu
 • Cam kết gắn bó với dự án trong suốt khoảng thời gian dự án diễn ra

IV. QUYỀN LỢI CỦA BUDDY

 • Được giúp đỡ các thế hệ UEBer tiếp theo trong hành trình NCKH như bạn đã từng trải qua
 • Được thể hiện sức trẻ, nhiệt huyết và có thêm những trải nghiệm mới trong một dự án phát triển cộng đồng.
 • Được mở rộng network với các RCESer nhiệt huyết, sáng tạo và không ngừng đổi mới với nhiều thành tích NCKH và hoạt động dự án xuất sắc.
 • Được tham gia và hòa mình vào tất cả các hoạt động chung dành cho RCESer trong cộng đồng.
 • Được nhận giấy chứng nhận từ RCES và đơn vị bảo trợ nếu thể hiện sự đóng góp tích cực trong quá trình tham gia dự án.

V. QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN

 •  05/10- 12/10/2015: Vòng đăng kí ứng tuyển
 •  15 – 16/10/2015: Vòng phỏng vấn cá nhân

Địa chỉ đăng kí ứng tuyển: tinyurl.com/buddyRCESCompanion2

Lưu ý: Đơn ứng tuyển cho vị trí buddy sẽ đóng lại vào 23h59′ Thứ 2, 12/10/2015. Các đơn đăng kí sau thời gian trên sẽ được coi là không hợp lệ.

VI. LIÊN HỆ

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua các kênh sau:

RCES xin chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm đến thông tin tuyển buddy của dự án RCES Companion. RCES hi vọng sớm được gặp gỡ và cộng tác với bạn trong vai trò buddy của dự án!

Cộng đồng sinh viên kinh tế nghiên cứu khoa học (RCES)