Sắp diễn ra: R TALK 2: “TÔI ĐỊNH HƯỚNG”

978x561 (1)

Khi bắt đầu mỗi hành trình với tất cả năng lượng và sự hứng khởi, để có thể đến được đích đến mong muốn thì điều không thể thiếu là “định hướng”. Và hành trình Nghiên cứu khoa học cũng vậy…

Nhóm bạn đã xây dựng được một định hướng rõ ràng và hiệu quả cho hành trình nghiên cứu khoa học của mình?

Bạn có đang gặp phải khó khăn trong việc xây dựng đề cương nghiên cứu?

Bạn có đang thắc mắc:

►Việc đọc tài liệu và xây dựng đề cương nghiên cứu có tầm quan trọng như thế nào với công trình nghiên cứu?

► Nguồn tài liệu nào đáng tin cậy để tham khảo?

► Đọc tài liệu sao cho hiệu quả và tiết kiệm thời gian?

► Đề cương nghiên cứu có tầm quan trọng thế nào đến công trình NCKH của bạn?

► Làm thế nào để xây dựng đề cương nghiên cứu?

► Hay đề cương nghiên cứu đã phù hợp, đảm bảo tính khoa học hay chưa?

►Nên lựa chọn phương pháp nghiên cứu nào cho phù hợp?

►Làm thế nào để tăng cường mức độ tin cậy cho công trình nghiên cứu?

Hãy đến với R TALK 2 với chủ để “TÔI ĐỊNH HƯỚNG” để được giải đáp những thắc mắc trên và xây dựng cho mình định hướng nghiên cứu khoa học phù hợp.

Đồng hành cùng chương trình là TS. Nguyễn Anh Thu. Hiện cô đang giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN, Phó Giám đốc quốc gia Dự án Xây dựng năng lực nghiên cứu tư vấn chính sách, giáo dục và đào tạo nhằm mục đích phát triển xanh do UNDP tài trợ.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm nghiên cứu, trong chương trình R TALK 2 tới, cô sẽ hướng dẫn cách đọc tài liệu và tìm ra khoảng trống nghiên cứu; cách đánh giá tính mới, tính khả thi và tính khoa học của đề tài. Đặc biệt hơn nữa, TS. Nguyễn Anh Thu sẽ hướng dẫn các bạn sinh viên cách xây dựng một đề cương nghiên cứu hoàn chỉnh và đảm báo tính khoa học.

Trong chương trình này có sự tham dự của khách mời sinh viên: Sinh viên Nguyễn Thành Đạt  –  Buddy của RCES trong dự án RCES COMPANION mùa thứ 3. Trong năm vừa qua, anh Nguyễn Thành Đạt đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Giải Nhì NCKH SV cấp trường Đại học Kinh tế năm 2016;  Giải Nhất NCKH SV khoa Tài chính ngân hàng năm 2016; Học bổng Pony Chung năm 2016…

Trong chương trình R TALK 2, anh Đạt sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của sinh viên khi bắt tay vào thực hiện những bước đầu tiên trên hành trình NCKH, cách thực hiện các phương pháp nghiên cứu sao cho hiệu quả. Đặc biệt, anh sẽ gợi ý cho các bạn sinh viên những cách thức để tăng cường tính tin cậy cho công trình nghiên cứu khoa học của mình.

R Talk 2: “TÔI ĐỊNH HƯỚNG” sẽ được tổ chức vào 16h30, thứ Năm ngày 19/01/2017, tại Hội trường 801 E4 trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Để tham gia chương trình và đặt câu hỏi cho các khách mời, bạn vui lòng đăng kí tại đây

——————————————-

Mọi thông tin về chương trình vui lòng liên hệ:

► Link đăng kí: https://goo.gl/forms/69jt4OYWWIclaJ4y2

► Event: http://tinyurl.com/RTalk2-Toi-dinh-huong

► Email: rces.info@gmail.com

► Fanpage: facebook.com/RCES.info

► Hotline: 0978 298 197 (Ms. Dương)

—————————————————–

R TALK 2: “TÔI ĐỊNH HƯỚNG” là chương trình thứ 2 thuộc dự án I RESEARCH – được thực hiện bởi Cộng đồng sinh viên kinh tế nghiên cứu khoa học (RCES) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên CSS Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, dưới sựu bảo trợ và cố vấn về chuyên môn của Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác phát triển Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN. I RESEARCH là dự án phi lợi nhuận, được triển khai nhằm đưa hoạt động NCKH đến gần hơn với sinh viên trường Đại học Kinh – ĐHQGHN, cũng như với sinh viên khối kinh tế trên địa bàn Hà Nội. Dự án cộng đồng này sẽ có 03 hoạt động chính, trong đó có chuỗi chương trình R Talk. R Talk được viết tắt của Research Talk, là chuỗi chương trình talkshow được thực hiện theo suốt hành trình NCKH của sinh viên, từ lúc sinh viên bắt đầu đăng kí đề tài nghiên cứu cho tới khi sinh viên hiệu chỉnh công trình nghiên cứu. Nội dung và lịch trình của các buổi talkshow trong chuỗi chương trình được thiết kế theo sát quá trình thực hiện NCKH của sinh viên nhằm hỗ trợ tốt nhất cho ngay cả những sinh viên lần đầu đến với NCKH.