TỔNG KẾT R-TALK MÙA 7: “VỮNG BƯỚC NGHIÊN CỨU”

Tiếp nối thành công của những mùa trước, nằm trong kế hoạch thực hiện dự án I RESEARCH, chiều ngày 26/12/2020, chương trình R-Talk mùa 7 với chủ đề: “VỮNG BƯỚC NGHIÊN CỨU” đã được tổ chức tại phòng 101 giảng đường CSS, trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN với sự tham gia của đông đảo các sinh viên thuộc khối ngành kinh tế trong và ngoài trường. Chương trình R-Talk mùa 7 năm nay của chúng ta vô cùng vinh dự khi được chào đón Giảng viên Tiến sĩ Nguyễn Đức Bảo – Giảng viên Khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN. Thầy tốt nghiệp bằng Cử nhân chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại tại Đại học Ngoại Thương năm 2014, được cấp bằng Tiến sĩ chuyên ngành Kinh Tế của Đại Học Bordeaux, Cộng hòa Pháp năm 2019. Để thêm phần gần gũi với các bạn sinh viên, RCES còn mời tới hai vị diễn giả vô cùng tài năng, đó là anh Hoàng Lê Kiên – cựu sinh viên Đại học Kinh tế với những thành tích đáng ngưỡng mộ và anh Nguyễn Đức Phong – thành viên của RCES cũng là người sở hữu những thành tích vượt trội về cả học tập và lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Diễn giả Nguyễn Đức Bảo – Tiến sĩ chuyên ngành Kinh tế

Trong thời lượng của chương trình, anh Nguyễn Đức Phong đã trao đổi với sinh viên và truyền cho chúng ta một cảm hứng đặc biệt sôi nổi với mảng nghiên cứu khoa học. Mặc dù nghiên cứu khoa học còn khá mới mẻ và mang tầm vĩ mô trong cái nhìn của sinh viên, thế nhưng sau khi lắng nghe những chia sẻ của anh Phong, ta được tiếp thêm động lực và thu về không ít kinh nghiệm cũng như bài học từ quá trình nghiên cứu của anh. Việc nghiên cứu luôn luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và trách nhiệm cao, vì vậy khi chúng ta kiên trì theo đuổi được con đường này, ta sẽ nhận lại được những kiến thức nền tảng và chuyên môn vững chắc cho chặng đường sau này.

Diễn giả Nguyễn Đức Phong

Tiếp nối chương trình, diễn giả Hoàng Lê Kiên đã có những chia sẻ vô cùng bổ ích khi đi sâu hơn vào mảng nghiên cứu với những cách xây dựng mô hình và xử lí số liệu. Anh đã hướng sinh viên đi theo một hướng đi đúng đắn với những cách xây dựng một mô hình nghiên cứu chuyên nghiệp đồng thời gắn liền với số liệu thực tế.

Diễn giả Hoàng Lê Kiên

Diễn giả Nguyễn Đức Bảo – một người dày dặn kinh nghiệm trong vấn đề nghiên cứu khoa học, đã có những chia sẻ thú vị về cách đọc tài liệu và viết tổng quan nghiên cứu. Đối với những sinh viên có hứng thú nhưng vẫn chưa đủ tự tin tham gia nghiên cứu khoa học, những chia sẻ của thầy đã phần nào khiến các bạn có thể thay đổi cách học và tiến gần hơn với niềm đam mê của bản thân. Những chia sẻ hữu ích của thầy về cách viết cơ sở lí luận và xây dựng khảo sát cho bài nghiên cứu định lượng càng làm sáng tỏ hơn những thắc mắc của sinh viên về quy trình chuẩn bị và lên phương án nghiên cứu. 

R-Talk mùa 7 – điểm hẹn không thể bỏ lỡ của sinh viên đam mê nghiên cứu, bên cạnh những chia sẻ của các diễn giả, chương trình không thể thiếu phần Q&A. Ở phần này, những sinh viên có thắc mắc về vấn đề nghiên cứu khoa học có thể trực tiếp giao lưu trò chuyện với khách mời của chương trình. Cũng giống như những chương trình trước, câu hỏi xoay quanh chủ đề của chương trình như cách đọc tài liệu, nguồn tài liệu phù hợp với đề tài đã chọn,… đều được các diễn giả giải đáp rất chi tiết. Do thời lượng có hạn, những câu hỏi chưa được giải đáp trực tiếp trên chương trình sẽ được RCES trả lời thông qua hòm thư trực tuyến đồng hành cùng mùa nghiên cứu năm nay.

Các diễn giả chụp ảnh kỷ niệm cùng BTC chương trình

Kết thúc chương trình R-Talk mùa 7: “Vững bước nghiên cứu”, Cộng đồng sinh viên kinh tế nghiên cứu khoa học xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những vị diễn giả, các bạn sinh viên và đội ngũ BTC đã đồng hành tạo nên sự thành công của dự án I RESEARCH năm nay.

—————–

►Fanpage: https://www.facebook.com/RCES.info

► Email: rces.info@gmail.com

► Website: http://rces.info/

► Hotline: 097 616 4938 (Ms Nguyên)