Các kênh hỗ trợ của cộng đồng RCES đồng hành cùng mùa nghiên cứu khoa học 2015 – 2016

IMG_2134Tính tới thời điểm 12/2015, hầu hết các khoa trực thuộc trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN đã ngừng nhận đăng kí đề tài NCKH năm học 2015 – 2016 từ các nhóm nghiên cứu sinh viên. Đây cũng chính là khoảng thời gian các nhóm nghiên cứu đang chờ danh sách phân công giảng viên hướng dẫn đề tài từ các khoa và tiếp tục tìm hiểu kĩ lưỡng hơn về đề tài nghiên cứu.

Một vấn đề thường xảy ra với nhiều nhóm nghiên cứu sinh viên trong giai đoạn đầu nghiên cứu là sự chờ đợi từ phía giảng viên hướng dẫn hoặc các thành viên khác trong nhóm. Điều này không giúp nhóm hoạt động hiệu quả, ngược lại còn là rào cản của chính nhóm nghiên cứu trong thời điểm sau của mùa nghiên cứu bởi nhóm đã mất đi một khoảng thời gian khá dài. Trong thời điểm các nhóm nghiên cứu cần hoàn thiện đề cương nghiên cứu đang đến gần, tại bài viết này, cộng đồng RCES xin được nhắc lại các kênh hỗ trợ đồng hành cùng tất cả các nhóm nghiên cứu sinh viên UEB trong mùa nghiên cứu 2015 – 2016:

1. Truy cập sub-site SINH VIÊN KINH TẾ NCKH.

Đây là địa chỉ cung cấp các bài viết hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm và kĩ năng NCKH dành cho sinh viên. Tất cả các bài viết trong chuyên mục này thuộc dự án RCES SPREADOUT – dự án được thực hiện bởi các RCESer đang hoạt động tại cộng đồng RCES. Để các bạn sinh viên dễ dàng truy cập các bài viết theo những chủ đề nổi bật, BQT dự án đã ra mắt “Chuyên mục đặc biệt” từ tháng 12/2015. Để truy cập chuyên mục mới này, vui lòng nhấn vào đây. Bạn có thể comment ngay tại khung comment phía dưới mỗi bài viết nếu muốn thảo luận hoặc muốn đặt câu hỏi liên quan đến nội dung của bài viết.

2. Truy cập sub-site LIÊN HỆ

Mọi sinh viên UEBer có thể truy cập địa chỉ trên và gửi các câu hỏi, thắc mắc cần được hỗ trợ trong hoạt động NCKH sinh viên tại biểu mẫu. Các RCESer sẽ phản hồi lại bạn trong vòng 24h tính từ thời điểm nhận được câu hỏi từ bạn.

3. Gửi trực tiếp email về địa chỉ rces.info@gmail.com

Bên cạnh hình thức hỗ trợ qua biểu mẫu, bạn cũng có thể gửi trực tiếp email về hộp thư rces.info@gmail.com để được các RCESer hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến hoạt động NCKH sinh viên. Chúng tôi sẽ trả lời email trong vòng 24 giờ tính từ thời điểm nhận được email của bạn.

4. Tham gia các chương trình R Talk thuộc dự án I RESEARCH mùa thứ 2.

Chuỗi chương trình R Talk là chuỗi chương trình talkshow chuyên biệt về nghiên cứu khoa học, được thực hiện nhằm giúp các sinh viên bắt đầu đến với hoạt động NCKH được chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ kĩ năng nghiên cứu từ các giảng viên, nghiên cứu viên và các sinh viên đạt thành tích cao trong hoạt động NCKH. Trong đó, mỗi chương trình sẽ là 1 chủ đề tương ứng với một giai đoạn nghiên cứu của sinh viên. Chương trình R Talk 2 với chủ đề có thể bạn đang rất quan tâm sẽ được thực hiện ngay trong tuần học đầu tiên của học kì 2, hãy chờ đón những thông tin chính thức từ cộng đồng RCES trong ít ngày tới.

5. Tham gia dự án RCES Companion và trở thành thành viên của cộng đồng RCES.

Khi được lựa chọn trở thành newbie của dự án RCES Companion, bạn sẽ được hỗ trợ trực tiếp bởi 1 RCESer đã từng tham gia và đạt thành tích cao trong hoạt động NCKHSV. Đây sẽ là cơ hội không thể tốt hơn cho những sinh viên muốn trải nghiệm môi trường nghiên cứu và thực hiện các dự án cộng đồngtại RCES và được tiếp cận với những sinh viên có thành tích NCKH xuất sắc nhất tại mái nhà UEB hiện nay. Hiện tại, dự án RCES Companion đang tuyển newbie lượt cuối cùng, chi tiết vui lòng xem tại fanpage RCES (Hạn đăng kí: 12/01/2016).

Chúc các nhóm nghiên cứu sinh viên UEB sớm xây dựng được đề cương nghiên cứu chi tiết và có một mùa NCKH thành công!

Cộng đồng sinh viên kinh tế nghiên cứu khoa học (RCES)