[TỔNG KẾT] HỘI NGHỊ PHÁT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2021-2022

Vừa qua, vào lúc 16h00 ngày 27/10/2021 trên phần mềm Microsoft Teams, Hội nghị Phát động NCKH sinh viên năm học 2021 – 2022 được tổ chức bởi Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN và Cộng đồng sinh viên Kinh tế Nghiên cứu khoa học (RCES) đã diễn ra thành công tốt đẹp và được phát trực tiếp trên Fanpage của RCES.

Hội nghị diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi với sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên và các khách mời tham dự. Hội nghị có sự tham gia và góp mặt của các vị diễn giả, khách mời đặc biệt của chương trình:

  • PGS.TS. Nguyễn Anh Thu – Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. 
  • ThS. Nguyễn Đức Lâm – Phó trưởng Phòng NCKH & HTPT
  • TS. Tuệ Anh – Chuyên gia nghiên cứu về Chính sách Đổi mới tại Đại học Tổng hợp London, Giảng viên cao cấp tại Đại học York St John.
  • Lãnh đạo các Khoa/ Viện của Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN.
  • Diễn giả sinh viên đạt giải Nhì NCKH cấp Đại học quốc gia Hà Nội năm học 2020 – 2021.

Sự kiện không chỉ đem tới những kiến thức đặc biệt về NCKH mà còn mang lại những kinh nghiệm quý giá khi thực hiện nghiên cứu. Cùng với đó, các diễn giả đã có những chia sẻ rất thực tế về:

  • Những lợi ích đạt được thông qua NCKH.
  • Định hướng kế hoạch NCKH của từng Khoa, Viện năm học 2021-2022.
  • Giải đáp thắc mắc của sinh viên về NCKH cũng như làm rõ những hiểu lầm thường gặp khi NCKH.

Hội nghị phát động NCKH sinh viên đã trở thành cầu nối giữa NCKH và sinh viên trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN. Bên cạnh đó, sự kiện cũng tạo ra cơ hội giúp sinh viên trao đổi, thảo luận trực tiếp với những giảng viên dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết trong NCKH sinh viên. Từ đó giúp các bạn giải đáp các thắc mắc, lo lắng khi bắt đầu nghiên cứu khoa học.

Sau thành công của hội nghị phát động NCKH sinh viên, với vai trò là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức, RCES rất vinh hạnh khi nhận được sự hưởng ứng từ các bạn sinh viên cũng như các vị khách mời. Chúng tôi hy vọng qua hội nghị này, các bạn sinh viên sẽ có thêm những kinh nghiệm và kiến thức để thực hiện tốt bài nghiên cứu khoa học. RCES cũng xin chúc các vị khách mời, các vị diễn giả và ban lãnh đạo các Khoa, Viện sẽ gặt hái nhiều thành tựu mới trong lĩnh vực nghiên cứu.

———-

► Email: rces.info@gmail.com

► Fanpage: https://www.facebook.com/RCES.info

► Hotline: 0904 679 380 (Ms.Trà)