PHỎNG VẤN NHÓM “QUÁN QUÂN” NCKH SINH VIÊN CẤP TRƯỜNG

Nhóm nghiên cứu đạt giải Nhất tại Hội nghị NCKH
sinh viên Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN

Đối với nhiều bạn sinh viên, “Nghiên cứu khoa học” có lẽ vẫn còn là một cụm từ vô cùng xa lạ. Khi nghe tới nó, các bạn cũng có thể hình dung ra một quá trình tìm hiểu sâu về một vấn đề nào đó, nhưng trải nghiệm thực tế như thế nào thì ắt hẳn vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Để giải đáp những thắc mắc thường gặp về NCKH và học hỏi kinh nghiệm từ những sinh viên đạt thành tích cao, hãy cùng RCES gặp gỡ nhóm sinh viên nghiên cứu đến từ Khoa Kinh tế Phát triển – trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Nhóm đã đạt được “danh hiệu Quán quân” trong “chặng đua” tại Hội nghị NCKH sinh viên cấp Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN năm học 2020-2021. Họ là những thành viên của tập thể lớp QH-2018-E-KTPT 2: Bạn Đào Duy Tấn, bạn Lương Thị Khánh Ly, và bạn Vũ Minh Hoàng.

Nghiên cứu khoa học chưa bao giờ là con đường bằng phẳng và chỉ những người bản lĩnh mới có đủ khả năng vượt qua nó. Thế nhưng, 3 bạn trẻ – 3 nhà nghiên cứu – 1 chiến công, họ là những nhân chứng cho thấy rằng bằng niềm đam mê nghiên cứu cháy bỏng, họ đã vượt qua những khó khăn và giành được thắng lợi vẻ vang, đúc rút được những kinh nghiệm quý báu cho riêng mình. Đó là một trải nghiệm đáng quý, đang trân trọng khi còn đang ngồi trên giảng đường đại học mà nhóm nghiên cứu đã chia sẻ:

NCKH đã giúp thanh xuân của chúng mình có thêm thật nhiều sắc màu

Xem chi tiết phần Phỏng vấn:

Qua phần phỏng vấn này, nhóm nghiên cứu sẽ bật mí cho độc giả về:

  • Cách nhóm thống nhất được đề tài nghiên cứu
  • Giải quyết những mâu thuẫn trong quá trình làm việc
  • Khắc phục những khó khăn trong quá trình nghiên cứu

Phỏng vấn nhóm sinh viên đạt giải Nhất Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, thuộc Phần Phỏng vấn – Những chia sẻ thực tế trong quá trình Nghiên cứu khoa học. Là một trong những phần của “Chuyên mục Nghiên cứu khoa học sinh viên” số 4 (tháng 6/2021) được bảo trợ bởi Phòng Tạp chí & Xuất bản cùng Phòng NCKH & Hợp tác phát triển trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN.

Hãy theo dõi Chuyên mục Nghiên cứu khoa học sinh viên để nắm bắt được những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích về nghiên cứu khoa học!

—————————

Thư và bài viết về “Chuyên mục Nghiên cứu khoa học sinh viên” gửi theo địa chỉ: 

Cộng đồng sinh viên kinh tế Nghiên cứu khoa học (RCES)

Email: rces.info@gmail.com

Hotline: 0942 000 579 (Mr. Vượng

Fanpage: https://www.facebook.com/RCES.info