Gặp mặt Buddy dự án RCES Companion mùa thứ 3

gap-mat-buddyTrong suốt hai năm hoạt động vừa qua của cộng đồng RCES, một trong những dự án được các sinh viên UEB mong chờ nhất là RCES Companion. Tiếp nối thành công của những mùa nghiên cứu trước, dự án RCES Companion sẽ tiếp tục được thực hiện trong năm học 2016 – 2017 này. Để chuẩn bị cho ngày khởi động chính thức dự án, chiều 03/11/2016 Ban quản trị Cộng đồng RCES đã có buổi gặp gỡ thân mật với các Buddy tham gia dự án RCES Companion trong mùa thứ ba này.

Tại buổi gặp mặt, các tân RCESer đã nhanh chóng trở nên gần gũi hơn thông qua phần giới thiệu cá nhân. Và để các thành viên mới hiểu rõ thêm về Cộng đồng sinh viên kinh tế nghiên cứu khoa học, chị Đinh Phương Anh – Chủ nhiệm cộng đồng đã giới thiệu chi tiết về Cộng đồng RCES. Chị đặc biệt lưu ý hai lĩnh vực hoạt động chính của RCES là nghiên cứu khoa học và thực hiện các dự án cộng đồng với mục đích truyền cảm hứng cũng như hỗ trợ sinh viên UEB nghiên cứu khoa học. Cùng với hai dự án I Research và RCES Spreadout thì RCES Companion là một dự án trọng điểm, được đầu tư kĩ lưỡng không chỉ về mặt chuyên môn mà còn về mặt tổ chức. Dự án sẽ chính thức được khởi động vào đầu tháng 12/2016 sau khi Ban điều phối hoàn thành việc tuyển chọn các newbie xuất sắc và phù hợp nhất. Đồng thời chị cũng nhấn mạnh với các thành viên mới về tinh thần mỗi RCESer mang trong mình khi thực hiện dự án cộng đồng, cũng chính là slogan của cộng đồng RCES: “Get inspired – Take challenge – Gain experience”. Tinh thần chấp nhận thử thách để trau dồi và rèn luyện bản thân là điều mà mỗi RCESer đã đang và sẽ tiếp tục lan tỏa đến cộng đồng sinh viên qua các dự án được thực hiện.

Trong không khi thân mật của buổi gặp mặt, chị Trần Thị Hạnh – Phó chủ nhiệm cộng đồng đã trao đổi với các thành viên mới về những bản sắc văn hóa đặc trưng của RCES. Đó là sự chuyên nghiệp trong mỗi công việc, là tinh thần nhiệt huyết khi thực hiện dự án cộng đồng, hay sự tin tưởng, sẻ chia và gắn bó giữa các thành viên trong gia đình RCES. Không những thế, chị Trần Hạnh đã cùng ban quản trị và các tân RCESer trao đổi thẳng thắn và cởi mở về vai trò, vị trí của buddy cũng như những công việc cụ thể mà các buddy sẽ thực hiện trong dự án RCES Companion mùa thứ ba. Trao đổi về các nguyên tắc và cách thức làm việc giữa các đối tượng tham gia dự án RCES Companion, chị Trần Hạnh nhấn mạnh rằng: vì là một dự án chỉ dành riêng cho các thành viên của cộng đồng RCES, nên RCES Companion không chỉ yêu cầu sự tuyển chọn kĩ lưỡng mà còn cả sự phối hợp nhiệt tình và hiệu quả của các buddy với newbie của mình để đảm bảo hoàn thành mục tiêu về chất lượng mà dự án đề ra. Cùng trao đổi về dự án RCES Companion, các thành viên trong Ban quản trị đã lần lượt trả lời và giải đáp những câu hỏi của các buddy liên quan đến dự án, cũng như lắng nghe ý kiến của các thành viên để tăng cường tính hiệu quả của dự án trong thời gian sắp tới.

gap-mat-buddy

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí thân mật và cởi mở giữa Ban điều phối và các buddy. Với những gương mặt sinh viên xuất sắc đến từ những khoa khác nhau của trường Đại học kinh tế tham gia, Ban điều phối kì vọng rằng dự án RCES Companion mùa thứ 3 sẽ lan tỏa được tinh thần “Get inspired – Take challenge – Gain experience” đến nhiều bạn sinh viên hơn nữa và đồng hành cùng các UEBer trong suốt mùa NCKH năm học 2016-2017 để gặt hái được nhiều thành công trên hành trình nghiên cứu khoa học sinh viên. Trong quá trình chờ đón những newbie của dự án năm học này, các buddy sẽ tiếp tục tham gia vào các hoạt động chung của cộng đồng. Mọi thông tin về đợt tuyển newbie dự án RCES Companion năm học 2016-2017 sẽ được đăng tải trên website chính thức của cộng đồng RCES (rces.info) trong thời gian sớm nhất.

Phương Anh (RCESer)