CHUYÊN MỤC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN SỐ 9 (12/2023)

Tiếp nối thành công những số trước, Cộng đồng Sinh viên Kinh tế Nghiên cứu khoa học (RCES) đã phối hợp với các nhóm sinh viên nghiên cứu tiếp tục xuất bản Chuyên mục Nghiên cứu khoa học Sinh viên số 9 (Tháng 12/2023). Đây là Chuyên mục được bảo trợ bởi Phòng Tạp chí & Xuất bản cùng Phòng Nghiên cứu Khoa học & Hợp tác Phát triển Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN.


Xem chi tiết Chuyên mục Nghiên cứu khoa học Sinh viên số 9 (Tháng 12/2023) tại đây:


Chuyên mục Nghiên cứu khoa học Sinh viên năm trong dự án RCES SPREADOUT – một trong ba dự án lớn của Cộng đồng Sinh viên Kinh tế Nghiên cứu khoa học RCES. Trải qua gần 3 năm phát triển, chuyên mục đã nhận được sự đánh giá cao từ phía thầy cô giảng viên trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN và các bạn sinh viên đến từ các Trường Đại học tại Việt Nam.

Với sự bảo trợ chuyên môn của Phòng Nghiên cứu Khoa học & Hợp tác Phát triển và Phòng Tạp chí & Xuất bản Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, độ uy tín và chính xác của những thông tin mà Chuyên mục đem lại sẽ trở thành những cơ sở vững chắc cho các bạn sinh viên tham khảo trong quá trình học tập.

Chuyên mục bao gồm 4 nội dung chính:

  • Phần đầu tiên là “Các bài Nghiên cứu khoa học” – đây là phần nội dung vô cùng hữu ích dành cho những bạn sinh viên có niềm say mê với nghiên cứu khoa học. Những công trình được tổng hợp trong phần này đều được RCES biên soạn một cách kỹ lưỡng.
  • Phần thứ hai là “Điểm sách” – phần chứa đựng những bài đánh giá và nhận xét về những cuốn sách có chủ đề kinh tế. Sau khi đọc phần này, các bạn sinh viên có thể biết thêm nhiều cuốn sách lý thú để từ đó chọn đọc.
  • Phần thứ ba là “Điểm tin”, trong phần này, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp những tin tức thời sự nóng hổi về lĩnh vực kinh tế – xã hội trong thời gian gần đây. Những thông tin này hứa hẹn sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong quá trình tìm đề tài nghiên cứu.
  • Phần cuối cùng là “Phần phỏng vấn”. những chia sẻ từ thầy cô giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu kết hợp với những trải nghiệm của các nhóm nghiên cứu sẽ đem lại cho các bạn sinh viên nhiều lời khuyên bổ ích trong quá trình phát triển bản thân.

Cộng đồng Sinh viên Kinh tế Nghiên cứu khoa học RCES xin gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy cô cố vấn và những nhóm tác giả đã gửi bài nghiên cứu về để Cộng đồng có thể biên soạn thành công số thứ 9 của Chuyên mục.

RCES xin chúc các độc giả có một trải nghiệm tốt nhất khi đọc Chuyên mục và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ mọi người để Cộng đồng có động lực phát hành những số tiếp theo ngày càng chất lượng.

________________

Cộng đồng Sinh viên Kinh tế Nghiên cứu khoa học (RCES)

► Email: rces.info@gmail.com

► Website: http://rces.info/

► Hotline: 0388 635 026 (Ms. Thảo)