CHUNG KẾT CUỘC THI DEFENSE TRIAL 2019 – MỘT CHẶNG ĐƯỜNG ĐAM MÊ!

Tiếp nối thành công của các mùa DEFENSE TRIAL trước, Cộng đồng sinh viên kinh tế nghiên cứu khoa học (RCES) – Đại học Kinh tế đã tổ chức cuộc thi DEFENSE TRIAL 2019 nhằm giúp các nhóm nghiên cứu sinh viên có cơ hội được bảo vệ thử công trình nghiên cứu trước các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và mang nghiên cứu khoa học đến gần hơn với sinh viên.

 

Trải qua 4 năm với sự nâng cao về chất lượng cũng như quy mô, DEFENSE TRIAL tự hào là cuộc thi đầu tiên trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên khối kinh tế trên địa bàn Hà Nội, đã và đang là nơi tin cậy để các bạn sinh viên lựa chọn làm nơi thử sức mình cũng như được cung cấp kiến thức, thông tin về lĩnh vực nghiên cứu.

 

Defense Trial 2019 đã đi đến chặng đường cuối cùng với đêm Chung kết được tổ chức đầy thành công vào ngày 29/03/2019 vừa qua tại Hội trường 801 – E4, Đại học Kinh tế, Đại học Quốc Gia Hà Nội. Ban giám khảo đêm chung kết  bao gồm anh Nguyễn Trung Phong bí thư đoàn trường, cô Trần Thị Lan Hương – Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, cô Nguyễn Thị Minh Phương giảng viên khoa Kinh tế và kinh doanh quốc tế, thầy Phạm Ngọc Quang giảng viên khoa Kế toán Kiểm toán là các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và các thầy cô trực thuộc trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Đặc biệt hơn, cuộc thi năm nay không chỉ có các bạn sinh viên năm 2, năm 3, các bạn đến cổ vũ mà còn thu hút được rất nhiều các bạn sinh viên năm nhất – lứa sinh viên bước đầu đang được tiếp cận tới lĩnh vực nghiên cứu.

Thí sinh TRẦN THỊ NGỌC ÁNH đến từ Học Viện Tài Chính bảo vệ thử công trình NCKH

          Qua 1 tháng chuẩn bị từ Vòng Sơ khảo, cùng với đó là các sự kiện bên lề như R Talk 2 – “Cách viết và hiệu chỉnh công trình nghiên cứu khoa học”, Workshop “Kĩ năng báo cáo và bảo vệ công trình nghiên cứu”, các nhóm nghiên cứu đều có thêm những kiến thức mới cũng như hình thành “chiến thuật” để có thể tỏa sáng tại đêm Chung kết.

Ban giám khảo phản biện báo cáo NCKH của thí sinh

            Và Quán quân của cuộc thi DEFENSE TRIAL 2019 đã gọi tên nhóm nghiên cứu mang mã số 02, nhóm nghiên cứu đến từ trường Đại học Kinh Tế – ĐHQGHN, nhóm gồm 3 thành viên là bạn  NGUYỄN ĐỨC PHONG, VŨ THỊ THÙY DUNG và NGUYỄN THỊ DINH.

Với những giải pháp cụ thể, thực tế cho mặt hạn chế trong đề tài nghiên cứu, những ý tưởng đầy mới lạ và đột phá, cùng sự sắc bén trong lí luận,các bạn đến từ nhóm nghiên cứu đã thuyết phục được Hội đồng phản biện của cuộc thi.

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Kinh tế – DHQGHN giành giải nhất chung cuộc

Sau cuộc thi, các Quán quân cũng chia sẻ rằng mình đã học hỏi được rất nhiều từ DEFENSE TRIAL và các đội bạn. 4 nhóm nghiên cứu trong đêm Chung kết đều mang đến những đề tài gần gũi với sinh viên, với cuộc sống đời thường. Các bạn đã có được những kinh nghiệm quý báu trong việc bảo vệ công trình NCKH của mình. Mong rằng qua cuộc thi và những lời khuyên bổ ích đến từ Hội đồng phản biện, các nhóm nghiên cứu sẽ có được góc nhìn mới trong đề tài và tiếp tục theo đuổi con đường đam mê NCKH để có thể phát triển đề tài sâu hơn và đem được những giải pháp ra cuộc sống thường ngày.

Ban Tổ chức cuộc thi DEFENSE TRIAL 2019 xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới sự bảo trợ chuyên môn từ Phòng nghiên cứu khoa học và hợp tác phát triển, Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, đơn vị chỉ đạo thực hiện từ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên – Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, đơn vị bảo trợ truyền thông Kênh thông tin chất lượng cao của Sinh viên & Giới trẻ Việt Nam (YBOX), cùng các đơn vị hỗ trợ cuộc thi là các Câu lạc bộ Sinh viên Nghiên cứu Khoa học đến từ các trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, Đại học Ngoại thương, Học viện Tài chính đã quan tâm và đồng hành!

 

Hẹn gặp lại các bạn tại DEFENSE TRIAL 2020!

 

Một số hình ảnh đẹp của chương trình: