CHUYÊN MỤC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN SỐ 08 – ĐIỂM QUA NHỮNG CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU ĐẶC SẮC 

Chuyên mục Nghiên cứu khoa học Sinh viên là sự kiện thường niên thuộc dự án RCES SPREADOUT, được tổ chức bởi Cộng đồng Sinh viên Kinh tế Nghiên cứu khoa học (RCES) dưới sự bảo trợ của Phòng Tạp chí – Xuất bản, phối hợp cùng Phòng Nghiên cứu Khoa học & Hợp tác Phát triển – Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN.

 

 

 

 

 

Các bạn có thể tìm đọc và tham khảo các công trình Nghiên cứu khoa học Sinh viên tại đây

________________

Với mong muốn cung cấp một kho tài liệu quý giá giúp mọi người có thể tiếp cận với những thông tin mới nhất và những phát hiện đáng chú ý trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội, đồng thời lan tỏa niềm đam mê nghiên cứu khoa học, chuyên mục lần này hứa hẹn sẽ mang đến những công trình đầy tính sáng tạo và cập nhật.

Trong số này, các công trình đã được Cộng đồng Sinh viên Kinh tế Nghiên cứu khoa học (RCES) lựa chọn và biên soạn kỹ lưỡng. Mỗi nghiên cứu đều thể hiện những góc nhìn độc đáo về các vấn đề nóng hổi của xã hội. Cộng đồng RCES xin điểm qua một số công trình NCKH ấn tượng: 

  • “Ảnh hưởng của các nhân tố thuộc đặc điểm doanh nghiệp đến việc áp dụng ifrs của các doanh nghiệp niêm yết Việt Nam” – Phạm Lê Hồng Châu, Nguyễn Thu Thảo, Trần Thị Thắng, Đỗ Thị Vui – Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN.
  • “Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định tiết kiệm năng lượng và hướng tới sử dụng năng lượng bền vững của giới trẻ Việt Nam” – Nguyễn Thanh Mai, Nguyễn Hà Phương, Bùi Giang Sơn –  Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN.
  • “Ảnh hưởng của dịch vụ E-Logistics đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp và nhà bán trên sàn thương mại điện tử: Nghiên cứu tại Việt Nam”  – Nguyễn Thanh Phương, Phan Thị Minh, Trần Công Thắng – Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN.
  • “Tác động của công nghiệp văn hóa đến du lịch Inbound: trường hợp của Nhật Bản và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam” – Nguyễn Thu Trang – Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN.
  • “Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại Việt Nam: thực trạng và giải pháp” – “Lê Thị Huyền Trang, Hoàng Thị Thanh Thùy – Học viện tài chính.
  • “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực Digital Fashion của sinh viên” – Nguyễn Hoài Nam, Trần Khánh Duy, Nguyễn Phương Nam, Nguyễn Thị Khuyên, Đinh Thị Kim Ngân – Trường Đại học Thương mại.

Các bạn sinh viên có thể tìm đọc và tham khảo Chuyên mục Nghiên cứu khoa học Sinh viên số 8 tại đây.

#RCES #NCKH

#UEB_VNU

#CHUYEN_MUC_NCKH_SV_SO_8

________________

► Fanpage: https://www.facebook.com/RCES.info

► Email: rces.info@gmail.com

► Hotline: 038 8635 026 (Ms.Thảo)